(+84) 463.28.7979

BlackBerry giới thiệu Z3 và Q20: một cảm ứng, một có bàn phím Qwerty vật lý


Trong buổi lễ giới thiệu diễn ra ngày hôm nay, CEO John Chen của BlackBerry đã chính thức trình diễn hai chiếc smartphone mới nhất của hãng, đó là Z3 (tên mã Jakarta) và Q20 (tên mã Classic), trong đó: Z3 là smartphone thuộc dòng Z – tức là có màn hình cảm ứng toàn bộ, trong khi đó Q20 sẽ là thế hệ tiếp theo của chiếc Q10 hiện tại, với bàn phím Qwerty vật lý đặc trưng. Tuy nhiên, trong sự kiện này, John Chen chỉ tập trung nói về Z3 bởi ông cho biết Q20 vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nó sẽ chỉ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Về phần Z3, BlackBerry hứa hẹn máy sẽ được bán ra đầu tiên tại Indonesia (một trong những thị trường dùng các thiết bị BlackBerry lớn nhất thế giới) vào tháng 4 tới, mức giá bán lẻ là dưới 200$.

Đề cập đến BlackBerry Z3 - chiếc smartphone đầu tiên được ra đời dưới sự hợp tác giữa BlackBerry và Foxconn, với giá dưới 200$ thì chắc chắn đây sẽ là smartphone được BlackBerry nhắm đến đối tượng người dùng có mức thu nhập trung bình thấp. Chính vì vậy, chúng ta không nên quá mong đợi vào cấu hình của Z3, cụ thể hơn, máy chỉ được trang bị bộ vi xử lý lõi kép, xung nhịp 1,2GHz, sử dụng màn hình kích thước 5-inch (độ phân giải 960 x 540), RAM 1,5GB, bộ nhớ trong 8GB, pin dung lượng 2.650mAh, camera 5MP. Được biết Z3 chỉ hỗ trợ kết nối mạng 3G, không có 4G LTE, tuy nhiên BlackBerry cho biết trong tương lai không xa, họ sẽ bổ sung Z3 phiên bản LTE.

Sơ qua một số thông tin về Q20, như đã nêu trên, Q20 vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện, chính vì thế Chen không nói quá nhiều về nó. Ông chỉ gợi ý rằng Q20 sẽ là thế hệ kế tiếp của chiếc Q10 hiện tại, tức là nó vẫn mang dáng dấp của Q10 nhưng cấu hình sẽ được nâng cấp cùng với một số bổ sung về phần cứng. Chi tiết hơn, Q20 được BlackBerry cho biết sẽ có màn hình cảm ứng 3,5″, bên dưới là bàn phím Qwerty vật lý với sự quay trở lại của phím điều hướng Trackpad, nút Back, Menu, Send và End. Tập đoàn Canada cũng hứa hẹn rằng Q20 sẽ được trang bị một viên pin cho thời gian sử dụng lâu, cùng với đó khả năng bền bỉ của máy.

Cấu hình cơ bản của BlackBerry Z3

 • Màn hình 5-inch, độ phân giải 960 x 540
 • CPU lõi kép, xung nhịp 1,2GHz
 • RAM 1,5GB
 • Bộ nhớ trong 8GB
 • Pin 2.650mAh
 • Camera 5MP
 • Camera phụ 1,1MP

Các đặc điểm cơ bản của BlackBerry Q20 (đang trong giai đoạn phát triển)

 • Màn hình cảm ứng 3,5-inch, phía dưới là bàn phím Qwerty vật lý cùng các phím điều hướng Trackpad, phím Back, Menu, Send và End
 • Pin hứa hẹn có dung lượng cao
 • Độ bền tốt
 • Dự kiến có mặt vào nửa cuối năm nay
Nguồn: BlackBerry (1)(2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>