(+84) 463.28.7979

BlackPad của RIM sẽ ra mắt vào đầu tuần sau


Theo một nguồn tin thân cận của Wall Street Journal, trong hội nghị lập trình viên vào đầu tuần sau tại San Francisco, RIM sẽ cho ra mắt chiếc máy tính bảng BlackPad của mình.

Đây được cho là một sản phẩm sở hữu màn hình cảm ứng 7” và có thể tích hợp 2 camera. Thêm vào đó, thời điểm phát hành BlackPad cũng được cho biết là sẽ được giữ nguyên, vào khoảng cuối năm nay như những tin đồn gần nhất.

Qua các thông tin được thu thập gần đây thì chiếc máy tính bảng của RIM có thể sẽ sử dụng linh kiện phần cứng và vi xử lý của hai hãng cung cấp lớn trên thế giới, lần lượt là: Quanta Computer Inc. (Đài Loan) và Marvell Technology Group (Hoa Kỳ). Còn phần mềm đi kèm và cả hệ điều hành cũng được làm mới bởi QNX Software – công ty phát triển phần mềm mà RIM đã mua lại. Sản phẩm này cũng sẽ có kết nối Wifi, bluetooth và cả kết nối 3G di động. Nhưng riêng về kết nối 3G di động thì có thể người dùng sẽ phải đấu nối thông qua một điện thoại Blackberry.

Thông tin về việc ra mắt trên được nhiều chuyên gia phân tích tin tưởng, nhất là khi hai hãng cung cấp chip và linh kiện nêu trên đã xác nhận là đang sản xuất hàng loạt các linh kiện cho sản phẩm máy tính bảng của một đối tác (nhưng lại không cho biết rõ đối tác đặt hàng gia công là ai?). RIM chưa có phản hồi về thông tin trên.


Hình chỉ mang tính chất minh họa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *