(+84) 463.28.7979

Bloomberg: Apple sẽ làm lại ứng dụng email và calendar trên iOS 7


Thông tin mới nhất từ trang Bloomberg cho biết bên cạnh việc đem đến một giao diện hoàn toàn mới trên iOS 7, Apple nhiều khả năng cũng sẽ làm mới lại hai ứng dụng mặc định là email vàcalendar (lịch). Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng email và calendar mới sẽ chỉ được ra mắt vào các bản cập nhật sau này của iOS 7, không phải là phiên bản đầu tiên. Lý giải vì sao lại có sự chậm trễ này, Bloomberg không tiết lộ nhiều mà chỉ cho rằng Ive cần thời gian để hoàn thiện lại toàn bộ thiết kế, cũng như cần thời gian để ông kịp đưa đầy đủ những sự đổi mới lớn đến với hai ứng dụng hệ thống trên. Bloomberg nhấn mạnh rằng: iOS 7 xuất hiện tại WWDC 2013 sắp tới sẽ chỉ có những thay đổi cơ bản về giao diện hệ thống; những thay đổi lớn, mang tính đột phá về các app, giao diện chính sẽ được cập nhật trong các bản nâng cấp về sau.

JonyIve-Shelved

Đề cập đến “giao diện phẳng” trên iOS 7, Bloomberg dẫn lời một nhân viên nội bộ nói rằng Jony Iveđang tìm nhiều cách để làm thay đổi cách con người tương tác với thiết bị. Bên cạnh đó, vị trưởng nhóm thiết kế phần cứng và phần mềm của Apple này cũng được cho là đã “gặp những người sáng chế ra công nghệ thao tác cảm ứng (gesture)” để thảo luận với họ về việc đưa nhiều gesture (các thao tác vuốt lên, vuốt xuống) vào iOS 7. Ngoài ra, Ive cũng khuyến khích sự hợp tác giữa các thành viên trong đội ngũ phần cứng và đội ngũ phần mềm nhằm giúp đẩy nhanh tiến độ ra mắt iOS 7.

Với những động thái như trên, rõ ràng Jony Ive nói riêng và Apple nói chung đang cố gắng mang đến một làn gió mới dành cho người dùng iOS – vốn là hệ điều hành đã quá cũ và cần một sự đổi mới mang tính cách mạng. Dẫu biết các thế hệ iOS trước giờ vẫn rất ổn định, và cho hiệu năng cao, nhưng khi mà nhu cầu của người dùng càng ngày càng có xu hướng đi lên, cùng với việc nhiều OS khác với giao diện bắt mắt đang ngày càng trở nên hấp dẫn, Apple cần phải có một bước đi mới với nền tảng iOS của họ nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>