(+84) 463.28.7979

Bloomberg: Facebook thuê cựu quản lí trưởng bộ phận Apple Maps để phát triển mảng phần mềm di động


Theo Bloomberg, Facebook mới đây đã thuê lại một quản lí trưởng bộ phận Apple Maps, ôngRichard Williamson. Hồi năm ngoái một số thông tin cho rằng Williamson đã bị sa thải vì những bê bối liên quan đến Apple Maps nhưng có vẻ như Facebook vẫn không ngần ngại săn đón vị lãnh đạo này. Bloomberg tiết lộ Williamson hiện đang giữ vai trò quản lí nhóm phát triển phần mềm di động tại Facebook và ông sẽ chịu trách nhiệm mở rộng quy mô của nhóm. Facebook gần đây có những động thái để tiến sâu hơn nữa vào thị trường di động, điển hình như việc ra mắt Facebook Home,cập nhật app trên Android và iOS. Do đó, việc công ty tuyển thêm người tài giỏi vào làm ở lĩnh vực này hoàn toàn là điểu dễ hiểu.

Facebook

Ngoài Williamson, Facebook trước đây cũng đã từng thuê nhiều cựu nhân viên Apple khác, trong đó có Greg Novick, một vị quản lí mảng iPhone đã từng đóng góp nhiều cho việc phát triển giao diện cảm ứng dùng trên thiết bị này. Bên cạnh đó còn có Mike Matas và Kimon Tsinteris, hai nhà thiết kế phần mềm gia nhập Facebook khi mạng xã hội này mua lại công ty Push Pop Press. Một loạt cựu kĩ sư phần mềm khác của Apple như Scott Goodson, Tim Omernick và Chris Tremblay hiện cũng đang làm cho Facebook.

Cũng liên quan đến tình hình nhân sự của Facebook, Bloomberg nói mới đây hãng đã thuê Loren Brichter, nhà phát triển phần mềm đứng sau ứng dụng Twitter dành cho iPhone và trò chơi Letterpress. Brichter sẽ làm ở vai trò cố vấn và bản thân ông cũng đã từng một thời làm việc tại Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>