(+84) 463.28.7979

Bloomberg: Windows 8 sẽ được hoàn tất trong hè, bán ra tháng 10


Microsoft sẽ hoàn tất phát triển Windows 8 trong mùa hè này và chuẩn bị cho giai đoạn bán ra trong tháng 10. Đó là lời của những người có liên quan đến lộ trình ra mắt Windows 8 tiết lộ cho Bloomberg. Khi ra mắt, Windows 8 sẽ có thể hoạt động với cả hai nền tảng CPU của Intel và ARM, đúng với lời hứa trước đây của Microsoft. Nguồn tin giấu tên cho biết Microsoft sử dụng “cùng loại vi xử lí với chiếc iPad của Apple khi áp dụng công nghệ ARM”. Sẽ có 5 thiết bị dùng vi xử lí ARM được ra mắt, khá ít so với con số 40 chiếc dùng nền tảng CPU Intel. Sở dĩ có ít máy ARM đó là vì Microsoft muốn kiểm soát số lượng và đặt một tiêu chuẩn cho những máy tính bảng Windows 8.

windows-8-tablet-all-in-one

Thời gian ra mắt như vậy sẽ cho phép Microsoft tập trung vào mùa mua sắm Giáng Sinh. Microsoft có ý định sẽ lấy lại thị phần máy tính bảng đã mất vào tay Apple và vực dậy thị trường PC đang trầm lắng. Theo Michael Gartenberg, một nhà phân tích đến từ Gartner Inc, nếu Microsoft bỏ lỡ ngày ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10, họ sẽ bị “kẹt” vì không có một thứ giá được bán ra trong năm 2012″. Ông trùm phần mềm này cũng có thể sẽ phải nhìn thế hệ iPad mới bán tốt trong mùa lễ hội, trong khi không có máy tính bảng Windows nào cạnh tranh lại.

Theo nguồn tin, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện dành cho các đối tác công nghiệp vào tháng Tư này. Lúc đó, công ty sẽ tiết lộ chi tiết hơn về khung thời gian và cách tiếp thị Windows 8. Phát ngôn viên của Apple là Mark Martin từ chối bình luận về chuyện này. Đại diện của NVIDIA, Texas Instrument và Qualcomm, ba nhà sản xuất chip xử lí ARM lớn, cũng không nói gì về việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>