(+84) 463.28.7979

Blu-ray 3D chính thức được hợp chuẩn, sản phẩm sẽ có mặt đầu 2010


Một trong những chủ đề tiêu biểu trong đợt triển lãm lần này là công nghệ 3D, do đó vừa qua tổ chức phát triển đĩa Blu-ray (BDA) đã công bố chuẩn Blu-ray 3D, nhằm khuyến khích các hãng sản xuất mang công nghệ này đến với rộng rãi mọi người.

Blu ray 3d

Ông Victor Matsuda, chủ tịch tổ chức BDA cho biết: “trong năm 2009 vừa qua, người dùng rất ưa chuộng công nghệ hình ảnh 3 chiều, khi mà có khá nhiều bộ phim điện ảnh được phát triển theo dạng này. Chúng tôi tin rằng nhu cầu đó sẽ sớm đem 3D có mặt trong mỗi gia đình, và đĩa Blu-ray sẽ giúp mang những nội dung giải trí 3D Full HD 3 đến với mọi nhà”.

Đĩa Blu-ray 3D khi phát ra sẽ hiển thị cùng lúc hai nội dung hình ảnh Full HD 1080p, tuy nhiên bộ mã MPEG4-MVC sẽ giúp nén dữ liệu hiệu quả hơn, do đó dung lượng lưu trữ chỉ tốn hơn chuẩn 2D thông thường 50%. Một ưu điểm nữa là các đầu Blu-ray hiện nay vẫn hoàn toàn tương thích với đĩa Blu-ray 3D mới.

PS3 sẽ là một trong những thiết bị tương thích với Blu-ray 3D sớm nhất, Sony sẽ tung ra bản cập nhật firmware mới cho dòng máy chơi game này trong đầu năm 2010. Tuy nhiên người dùng vẫn cần có những chiếc màn hình, tivi 3D khi muốn thưởng thức trọn vẹn hình ảnh theo công nghệ 3D.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>