(+84) 463.28.7979

Bluetooth 4.0 – Thế hệ Bluetooth tiêu tốn ít năng lượng


Đa phần những thiết bị dùng kết nối Bluetooth hiện nay mới chỉ là thế hệ 2.0. Bluetooth 3.0 cũng đang dần được ứng dụng tuy nhiên nó tiêu hao nhiều năng lượng. Với mục đích giúp các thiết bị tiết kiệm nguồn điện khi sử dụng giao thức kết nối không dây này, thế hệ tiếp theo của công nghệ Bluetooth đã được giới thiệu, nó là thế hệ tiếp theo của 3.0 và mang tên Bluetooth 4.0.

Bluetooth 4.0

Vào ngày 17 tháng 12 vừa rồi, tổ chức Bluetooth SIG (Bluetooth Special Interest Group), tổ chức chuyên đảm trách việc giám sát nghiên cứu, phát triển cũng như cấp phép hoạt động cho các công nghệ Bluetooth đã giới thiệu thế hệ tiếp theo của giao thức truyền tải Bluetooth. Với thế hệ mới này nó hứa hẹn tiêu hao điện năng thấp hơn đáng kể so với thế hệ đi trước nó, giúp các thiết bị hoạt động lâu hơn và tiết kiệm chi phí. Bluetooth 4.0 đặc biệt thích hợp với các thiết bị rẻ tiền và không đòi hỏi quá cao về độ mạnh cũng như chất lượng của sóng khi dùng công nghệ truyền tải này.

Ngày nay, các nhà sản xuất đang có xu hướng dùng công nghệ Bluetooth tiêu hao năng lượng thấp này cho các thiết bị của họ, điển hình là Nokia, nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới với việc ủng hộ chuẩn mới này. Ngoài ra thì Bluetooth 4.0 còn phù hợp với các thiết bị với kích cỡ nhỏ và đòi hỏi pin nhỏ như các thiết bị y tế, sức khỏe, thiết bị bảo mật…nó sẽ giúp các thiết bị này đỡ tốn pin hơn nhờ đó thời gian sử dụng sẽ được cải thiện.

Một số đặc tính của Bluetooth 4.0:

* Ít tiêu hao năng lượng
* Giá thành thiết bị rẻ
* Tương thích với nhiều thiết bị của các nhà sản xuất
* Khả năng hoạt động lên tới hàng năm với các loại pin chuẩn

Theo TT/Bluetooth

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *