(+84) 463.28.7979

B&N sẽ giúp người dùng Nook Tablet thay đổi lại phân vùng bộ nhớ trong


Nook Tablet có bộ nhớ trong 16GB nhưng thật đáng tiếc đó là nó chỉ dành 1GB cho người dùng chép data, phần dung lượng còn lại được dành để chứa nội dung tải về từ B&N Store và các phần mềm cài vào. Tuy có thể mở rộng bằng thẻ nhớ gắn ngoài nhưng việc phí phạm dung lượng quá lớn không dùng đến cũng gây khó chịu cho người dùng ít nhiều. Chính vì thế vừa qua B & N đã quyết định thay đổi chính sách và đáp ứng nhu cầu chia lại phân vùng bộ nhớ của người dùng. Cụ thể bạn sẽ được quyền quyết định xem dùng mặc định như trước hay chia lại phân vùng bộ nhớ trong.

Có một hạn chế là buộc bạn phải cầm máy đến cửa hàng của B & N để nhân viên kỹ thuật làm việc này giúp bạn. Với những người dùng ở xa như chúng ta thì có lẽ phải đợi 1 thời gian, khi đó những vọc sĩ bên xda-developer có lẽ sẽ có cách, tận dụng lại cách làm của B & N và phổ biến cho người dùng tự làm. Từ ngày 12/03 tới đây quyết định này sẽ có hiệu lực.

Cài đặt phần mềm – vấn đề với bộ nhớ

Kindle Fire không hỗ trợ thẻ nhớ và dành cho người dùng 1.17GB để cài phần mềm (khi cài phần mềm nó sẽ nhảy vào đây) – 5.37GB để chứa data của Games và app, các thứ linh tinh khác của bạn. Khi bạn cắm Kindle Fire vào máy tính thì cái phần 5.37GB sẽ hiện ra, nó được hiểu như thẻ nhớ của máy.

Nook Tablet hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và bộ nhớ trong 16GB. Bộ nhớ trong dc chia là 2 phần 15GB và 1GB. Phần 15GB sẽ được dùng để cài phần mềm (tức là khi bạn cài phần mềm vào thì nó nhảy vào đây), 1GB cho bạn chứa dữ liệu hay làm gì thì tuỳ. Thẻ nhớ dùng để lưu data của game và app. Tốt nhất bạn hãy mua một cái thẻ 8GB. Xem hình vẽ dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về những bộ nhớ này.

Nguồn: B&N

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>