(+84) 463.28.7979

B&N sẽ giới thiệu máy tính bảng Nook chạy Windows 8 vào cuối tháng 9


Google đã giới thiệu Nexus 7, cách đây vài hôm Kindle Fire cũng được Amazon làm mới, thị trường tablet giá rẻ hiện đang trông chờ những động thái của B&N. Và hôm nay chúng ta đã có những tin tức mới nhất khi Digitaltrends dẫn lời nguồn rò rỉ cho biết Barnes & Noble sẽ giới thiệu một máy tính bảng mới thương hiệu Nook trong một hội nghị tại New York vào cuối tháng 9. Những thông tin chi tiết về phần cứng của máy chưa được tiết lộ xong rất có thể nó sẽ chạy trên hệ điều hành Windows 8 thay vì Android như các phiên bản hiện tại.

Windows 8

Ngoài Nook Tablet, B&N vẫn chính thức coi Nook Color là một máy đọc sách, nhưng trên đó có những tính năng mà chúng ta có thể gọi nó như một thiết bị lai máy tính bảng. Tuy nhiên phiên bản sắp ra mắt sẽ định hướng như một tablet thực sự. Theo các nhà phân tích, máy tính bảng Nook mới sẽ sử dụng nền tảng Windows 8. Lý do là gần đây Microsoft đã chi 605 triệu USD đầu tư vào B&N và nắm 17,6% cổ phần tại công ty này. Ngoài ra, thời gian qua cả hai bên cũng đang bắt tay để thiết lập một hệ thống chuẩn mới cho các thiết bị đọc sách. Hiện hãng phần mềm lớn nhất thế giới đang quảng bá rầm rộ cho hệ điều hành sắp ra mắt vì thế có rất nhiều khả năng Microsoft dùng ảnh hưởng để thay đổi định hướng của B&N.

3 tuần trước đây B&N đã giảm giá hàng loạt các sản phẩm máy tính bảng và máy đọc sách của hãng, đây được coi như bước chuẩn bị cho việc giới thiệu các dòng máy đời cao hơn. Ngoài ra theo thông lệ, công ty này thường phát hành các thiết bị hai tháng trước kỳ Giáng Sinh và nghỉ đông khi các cửa hàng ở phương Tây có đợt giảm giá rầm rộ. Như vậy tháng 10 sẽ là thời điểm thích hợp để con cưng của B&N được đưa lên kệ hàng. Được biết máy tính bảng Nook mới sẽ đủ năng lực để cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7, Kindle Fire 2012 và thậm chí cả iPad Mini sắp được Apple giới thiệu.

Nguồn: Digitaltrends

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>