(+84) 463.28.7979

Bộ vỏ hỗ trợ quay phim cho NEX-5N tích hợp quạt tản nhiệt giá 1550 USD


Chiếc Sony NEX-5N với cảm biến APS-C có thể cho ra chất lượng video được đánh giá là khá tốt, thế nhưng để dùng nó cho mục đích quay phim chuyên nghiệp thì không ổn vì NEX-5N tản nhiệt không được tốt, lại không thuận tiện khi quay. Để giải quyết vấn đề này, một người tên Tinkerer Richard Gale ở Anh đã tạo ra một bộ vỏ cho NEX-5N với hệ thống tản nhiệt bằng quạt để giúp máy hoạt động ổn định. Thiết kế lớn và chắc chắn cùng với dây đeo tay của nó hứa hẹn giúp việc quay phim được thoải mái hơn, nhất là trong thời gian dài. Được biết bộ vỏ này còn đi kèm một adapter với cổng HDMI và USB kích thước đầy đủ, một màn hình LCD 5″ của Sony tích hợp sẵn cùng khả năng chống chịu tốt nếu lỡ như người dùng có làm rơi thiết bị.

Nex-5N

Gale nói rằng anh ta dự tính sẽ sản xuất số lượng lớn bộ vỏ này bằng công nghệ gia công nhựa ABS. Dự kiến, nếu nhận được nhiều đơn đặt hàng thì anh ta sẽ bán bộ vỏ quay phim với giá 1000 bảng Anh, tương đương khoảng 1550 USD. Nếu người dùng muốn mua luôn cả chiếc NEX-5N cùng ống kit 18-55mm thì Gale bán với giá 1500 bảng, tương đương 2400 USD. Chưa rõ khi nào thì chúng ta mới thấy bộ vỏ “hầm hố” này xuất hiện trên thị trường.

Bên cạnh đó, anh chàng Gale này còn đưa ra một giải pháp adapter tiệm biến (anamorphic adapter, còn gọi là adapter quay phim chiếu sai, một loại adapter dùng trong ngành quay phim để “ép” ảnh theo chiều dài) tất cả trong một, bao gồm một anamorphic adapter 16:9 của Century, một kính diop +0.4 của Tokina, ống Olympus OM Zuiko 28mm F2.8 và một hộp ngàm giữ filter. Hiện chưa có giá của bộ anamorphic adapter này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>