(+84) 463.28.7979

BoA đóng cửa 600 chi nhánh vì Mobile Banking


Bank of America cho biết họ đã phải đóng cửa 10% trong tổng số 6.100 chi nhánh trên toàn nước Mỹ của mình do giao dịch online và qua di động tăng mạnh.

BOA-mobile-banking

Sự bùng nổ của mạng Internet cũng như sự xuất hiện của ngày càng nhiều thiết bị di động thông minh cho phép khách hàng truy cập Internet và thực hiện các giao dịch của mình thông qua môi trường đó khiến ngày càng nhiều chi nhánh ngân hàng tại Mỹ trở nên ế ẩm.

Thậm chí, theo báo cáo của ngân hàng Bank of America (BoA), kể cả chi nhánh của họ đặt tại quảng trường Union thuộc khu vực trung tâm Manhattan (khu buôn bán sần uất nhất của thành phố New York) cũng gặp cảnh khách khứa đìu hiu.

Sự phổ biến của thiết bị di động thông minh đã khai sinh một xu hướng mới trong giới trẻ Mỹ: giao dịch và quản lý tài khoản ngân hàng của mình ngay trên các thiết bị này.

Điều này khiến cho việc các ngân hàng bán lẻ (phục vụ khách hàng cá nhân tiêu dùng) phải đóng cửa các chi nhánh, các đại lý ủy quyền không còn là điều quá ngạc nhiên đối với giới ngân hàng Mỹ.

Nhưng cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua cũng giúp các ngân hàng nhận ra một bài học rằng họ cần phải cẩn trọng trong việc công khai các thông tin về sự hoạt động của mình. Chính vì thế thông tin BoA đóng cửa chi nhánh không được họ công bố rộng rãi.

Thông tin này chỉ được tiết lộ trên tờ Wall Street Journal sau khi Tổng giám đốc Bank of America “bóng gió” về việc có thể sẽ phải đóng cửa nhiều chi nhánh khác.

Theo Ictnews/Informationwee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>