(+84) 463.28.7979

Bob Feldstein, người giúp GPU của AMD có mặt trên các console phổ biến, đã về làm việc cho NVIDIA


Bob Feldstein có thể là một cái tên lạ lẫm với chúng ta nhưng với những hãng sản xuất máy chơi game như Nintendo, Sony và Microsoft thì không như vậy. Feldstein là phó giám đốc bộ phận phát triển chiến lược của AMD, chịu trách nhiệm về các mối quan hệ cũng như những thỏa thuận bản quyền với các công ty sản xuất console. Ông từng giữ cương vị phó giám đốc kĩ thuật của ATI trước khi nó bị AMD mua lại. Feldstein chính là người đã giám sát việc thiết kế, tích hợp GPU Xenos lênXbox 360, GPU Hollywood trên Wii và chip đồ họa Radeon trên Wii U. Trong thị trường các máy console do các công ty lớn phát triển thì chỉ có PlayStation 3 là dùng GPU RSX của NVIDIA. Tuy nhiên, có thể điều này sẽ sớm thay đổi vì mới đây, Feldstein đã chuyển sang làm việc cho NVIDIA.

 

Wii U

Wii U, một trong những máy chơi game dùng GPU của AMD

Theo tờ Wall Street Journal, ngày 13/7 vừa qua là ngày cuối cùng Feldstein làm việc ở AMD. Đến hôm 16/7, ông đã chính thức về với NVIDIA. AMD cho biết việc thuyên chuyển công tác này hoàn toàn là quyết định cá nhân của Bob Feldstein, đồng thời công ty đã đề cao những đóng góp của ông trong gần hai thập kỉ cho ATI/AMD. NVIDIA không xác nhận hay từ chối về câu hỏi liệu hãng có thuê Feldstein để giúp mình lấy lại thị phần GPU trên các mẫu console hay không. Tuy nhiên, một người phát ngôn của NVIDIA có nói với Wall Street Journal rằng ông ấy “sẽ giúp chúng tôi suy nghĩ về những dự án bản quyền công nghệ ở thời điểm hiện tại và tương lai”.

Feldstein không phải là một trong những nhân viên cao cấp rời AMD trong những tháng gần đây. Hồi đầu năm nay, trưởng nhóm công nghệ Eric Demers đã nghỉ làm ở AMD, sau đó đến tháng 5 thì ông chuyển sang làm cho Qualcomm. Phó giám đốc Rick Bergman và CEO Dirk Meyer cũng chia tay AMD hồi năm ngoái.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *