(+84) 463.28.7979

Bookviser – ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone


Windows Phone không cho phép bạn chép các tập tin từ máy tính sang thiết bị qua giao tiếp USB thông thường. Vì vậy, mặc dù ứng dụng Amazon Kindle đã xuất hiện từ sớm trên nền tảng này nhưng để đọc sách có sẵn mà không phải mua, người dùng buộc phải mở khóa lập trình viên (developer unlock) và sử dụng các công cụ quản lý như Windows Phone Device Manager để chép các bộ sách điện tử sang máy. Tuy nhiên, giờ đây việc đọc sách trên Windows Phone sẽ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết với ứng dụng mới toanh có tên Bookviser.

bookviser

Được phát hành miễn phí cho Windows Phone, ưng dụng nhanh chóng được người dùng đón nhận và được đánh giá rất cao trên Marketplace. Hiên tại, Bookviser vừa được cập nhật lên phiên bản 1.1. Ngoài bộ lưu trữ đám mây do Bookviser cung cấp, người dùng còn có thể đồng bộ các tựa sách đã lưu trên SkyDrive. Thêm vào đó, trong phiên bản cập nhật tiếp theo, Bookviser sẽ hỗ trợ thêm DropBox. Dưới đây là một số tinh năng đáng chú ý của Bookviser:

 • Hỗ trợ các định dạng sách điện tử như EPUB, FB2 và TXT;
 • Tải sách lên từ điện thoại qua SkyDrive hoặc tài khoản Bookviser;
 • Tìm kiếm sách trong Feedbooks (các thư viện sách mới sẽ sớm được cập nhật);
 • Tìm kiếm sách thông qua trình duyệt tích hợp sẵn;
 • Tùy chỉnh font chữ và màu sắc;
 • Tùy chỉnh độ sáng;
 • Chế độ đọc ban ngày và ban đêm (day & night mode);
 • Tìm kiếm trong sách;
 • Truy xuất nội dung;
 • Tạo đánh dấu trang (bookmark);
 • Đưa sách ra màn hình chính (pin to start).

Các tính năng mới sẽ có trong phiên bản cập nhật tiếp theo:

 • Hỗ trợ DropBox;
 • Chế độ đọc nằm ngang (landscape mode);
 • Tích hợp OPDS (thêm nhiều đầu sách từ các thư viện trực tuyến);
 • Cải tiến hiệu ứng lật trang.

Dưới đây, mình cũng trình bày cách sử dụng Bookviser:

Cài đặt:

Trước tiên, bạn phải tải về và cài đặt Bookviser cho điện thoại Windows Phone của mình. Trên điện thoại, bạn chọn Marketplace và tìm với từ khóa “Bookviser”. Hoặc, bạn nhấn có thể nút Search (nút hình kính lúp nằm dưới, bên phải màn hình) để kích hoạt Bing Search. Tiếp đó, bạn chọn Bing Vision (nút có hình con mắt nằm trên dãy 4 nút ở thanh Menu. Hướng camera của điện thoại lên mã QR dưới đây.

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Sử dụng:

Để đưa sách vào Bookviser, bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến sau:

1. Bookviser:

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Bạn vào trang www.bookviser.com để tạo một tài khoản miễn phí. Sau khi có tài khoản, bạn đăng nhập và bắt đầu tải sách lên. Trong hình, mình thử tải một cuốn truyện có tựa “Sherlock Holmes trở về” của tác giả Conan Doyle.

2. SkyDrive:

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Ngoài Bookviser, bạn cũng có thể tải sách lên dịch vụ SkyDrive của Microsoft. SkyDrive cho bạn miễn phí 25 GB dữ liệu và bạn có thể tải sách thoải mái.

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Sau khi tải sách lên, chúng ta mở ứng dụng Bookviser trên Windows Phone để lấy sách về máy. Phía trên là giao diện chính của ứng dụng. Kéo qua cột “books”, bạn sẽ thấy ứng dụng cung cấp các tùy chọn đồng bộ.

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Bạn chọn Bookviser (nếu tải lên bằng dịch vụ của Bookviser) và tiến hành đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ tự động đồng bộ (hoặc nhấn nút refresh bên dưới) và bạn sẽ thấy các tựa sách mà mình đã tải lên.

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Nhấn tiếp vào tựa sách cần tải và chọn “Download” để lấy sách về máy. Sau khi tải thành công, bạn có thể nhấn nút “Open” để đọc ngay hoặc “Rate” để gắn sao cho sách.

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Nếu tải lên bằng SkyDrive, bạn chọn SkyDrive và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Windows Live. Sau khi đăng nhập, các thư mục trên SkyDrive sẽ hiển thị tại đây và bạn có thể chọn sách để lấy về máy tương tự với dịch vụ của Bookviser.

Tất cả sách tải về sẽ hiển thị trong “bookshelf” và các tựa sách vừa đọc sẽ xuất hiện tại “last opened”.

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Ngoài ra, bạn còn có thể tải về các tựa sách bằng thư viện trực tuyến “online catalogs”. Trong hình, mình thử tìm cuốn truyện “The Game” của Jack London và có được kết quả như trên. Nếu sách bạn tìm không có trên thư viện, bạn có thể dụng trình duyệt tích hợp sẵn trong Bookviser để tìm và tải từ Internet.

Bookviser - ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho Windows Phone

Ứng dụng cũng cho phép các bạn chỉnh sửa font chữ, độ sáng màn hình cho đỡ mỏi mắt, màu sắt chữ/nền, và độ rộng biên. Bạn có thể tìm thấy các tùy chỉnh này tại cột “settings”. *Lưu ý: Font mặc định của ứng dụng là SegoeWP nên với một số ebook, chữ sẽ bị lỗi. Vì vậy, bạn nên chỉnh về font phù hợp hơn như Times New Roman.

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản để bạn có thể nhanh chóng đọc sách với Bookviser. Phần mềm còn trang bị nhiều tính năng thú vị khác và bạn nên dùng thử để khám phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>