(+84) 463.28.7979

Brian Krzanich thay Paul Otellini làm CEO mới của Intel


Bên cạnh giới thiệu dòng chip xử lý Haswell mới, Intel hôm nay còn chính thức bổ nhiệm Brian Krzanich, người hiện đang làm giám đốc điều hành (COO) lên làm CEO thay thế Paul Otellini. Quyết định trên được Intel đưa ra tại cuộc gặp thường niên với các cổ đông và sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 16/5. Brian Krzanich sẽ lên nắm giữ chức vụ cao và quyền lực nhất tại Intel, ông chịu trách nhiệm lãnh đạo hơn 50 ngàn nhân viên với trọng trách giúp Intel mở rộng thị trường mới cũng như tiếp tục các chiến lược di động.

Brian M. Krzanich

Brian Krzanich trước khi được bổ nhiệm làm CEO từng giữ chức COO từ tháng 1 năm 2012, ông từng có gần 30 năm làm việc cho Intel. Trong khi đó, người từng có 40 năm làm việc tại Intel là Paul Otellni sẽ vẫn tiếp tục ở lại đây với chức vụ cố vấn. Ngoài ra, hội đồng quản trị Intel còn quyết định bổ nhiệm Renée James làm chủ tịch mới của tập đoàn và sẽ bắt đầu chức vụ mới từ ngày 16/5.

Nguồn: Intel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>