(+84) 463.28.7979

Brydge: Bàn phím kèm loa stereo Bluetooth cho iPad


Thông thường, những chiếc bàn phím Bluetooth dành cho iPad chỉ có chức năng của một bàn phím nhưng chiếc bàn phím Brydge của Kickstarter còn làm được nhiều hơn thế, nó có loa stereo và phần bản lề thông minh giúp iPad trông giống như một chiếc laptop thực thụ. Hiện tại, Brydge mới chỉ là một dự án của Kickstarter và họ cần thêm kinh phí để thương mại hoá bàn phím này.

Brydge-iPad-inline

Ý tưởng của Kickstarter tương tự như ý tưởng mà các kỹ sư ASUS đã làm ra bàn phím cho chiếc tablet Transformer của mình. Toàn thân của bàn phím sử dụng vật liệu nhôm, giống như mặt lưng của iPad trong khi phần bàn phím lấy ý tưởng từ máy tính MacBook Air của Apple. Chiếc bàn phím này hỗ trợ một số phím chức năng thường sử dụng trên iPad.

iPad được gắn với Brydge theo cơ cấu mà họ gọi là ‘click-in’. Thực ra, phần bản lề này có sẵn nam châm để gắn chặt iPad khi nó được đưa vào. Ưu điểm của bản lề đó là tạo được mọi góc nghiêng cho iPad thay vì một góc nhìn cố định như những bàn phím Bluetooth hiện nay. Phần bản lề bảo đảm iPad không bị rơi trong quá trình sử dụng, thậm chí là lật ngược nó lên (như hình dưới).

Brydge còn có loa stereo ở ngay trên bàn phím, được kết nối với iPad thông qua Bluetooth. Sự độc đáo của bàn phím đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng người dùng iPad, bằng chứng là Kickstarter đã nhận được hơn 200 ngàn USD tiền gây quỹ cho dự án Brydge (trong khi mục tiêu của họ là 90 ngàn USD). Với những ai ủng hộ tiền cho dự án này, họ sẽ có cơ hội mua bàn phím với giá 170USD cho phiên bản không có loa stereo và 210USD cho phiên bản có loa. Kickstarter chưa công bố giá thương mại của bàn phím được kỳ vọng sẽ ra mắt vào tháng 10 này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>