(+84) 463.28.7979

Cảm biến ảnh của OmniVision cho phép điện thoại chụp ảnh RAW


Ngay sau khi giới thiệu cảm biến ảnh 14,6 MP cho điện thoại di động, OmniVision lại tiếp tục giới thiệu một cảm biến mới với tính năng mà chưa cảm biến di động nào có thể làm được, đó chính là chụp ảnh định dạng RAW.

Cảm biến 5MP này có kích thước 1/4 inch và có khả năng quay phim 720p 60 hình một giây hoặc 1080p 30 hình 1 giây. OmniVision cho biết cảm biến ảnh của họ có độ nhạy sáng cao (680-mV/lux-sec) giúp chụp tốt hơn trong đêm tối.

OmniVision

Hầu hết các máy chụp hình (trừ các dòng DSLR, MFT, EVIL hay một vài máy PnS cao cấp) đều chỉ có khả năng chụp ảnh JPEG vốn bị máy can thiệp các thông số cũng như nén lại để giảm dung lượng. Định dạng RAW là file hình gốc, chưa bị sửa đổi gì, chúng giúp người chụp can thiệp khá sâu vào bức ảnh chứ không bị giới hạn nhiều như JPEG. Tuy vậy, dung lượng RAW khá nặng và mỗi nhà sản xuất lại có một định dạng khác nhau. Một file JPEG có thể chỉ 3Mb nhưng RAW lên tới 10Mb. Thêm vào đó, phải dùng phần mềm riêng để chỉnh sửa chứ các phần mềm sẵn có trên máy tính của bạn hoàn toàn không xem được các file này. OmniVision chưa có biết định dạng RAW mà họ cùng cũng như giá và ngày bán ra, chỉ biết rằng giai đoạn sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong tháng 7 năm nay.

Theo TT/Prnewswire

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *