(+84) 463.28.7979

Cảm nhận ban đầu về máy ảnh Sony Cyber-Shot HX5V


Với ống kính zoom 10x góc rộng 25mm, cảm biến ảnh CMOS với bộ xử lý hình ảnh siêu tốc, khả năng định vị GPS, giao diện người dùng tiếng Việt… Sony Cyber-Shot HX5V là chiếc máy ảnh thích hợp cho những người sử dụng có nhu cầu cao về các chức năng chụp ảnh. Với thiết kế nhỏ gọn, ống kính zoom cao, chế độ chụp đa dạng, máy rất thích hợp cho người sử dụng thường xuyên du lịch, chụp ảnh dạo.

Sony_Cyber-Shot_HX5V

Dễ nhận thấy chiếc máy mang vóc dáng của những dòng máy tương tự như dòng TZ của Panasonic. Thiết kế máy không quá lớn, thiết kế vừa đủ, nhỏ gọn cỡ một bao thuốc lá đủ để người dùng có thể bỏ túi áo mà không gặp trở ngại. Khi tắt máy, ống kính được xếp gọn. Máy được trang bị 1 khe cắm thẻ nhớ có thể tương thích hai chuẩn thẻ SDHC và MemoryStick Pro-HG Duo của Sony.

Dù chỉ được trang bị bộ cảm biến 10 megapixel nhưng đây là loại cảm biến BSI-CMOS (CMOS back-illuminated) nên có khả năng mang đến độ nhạy sáng gấp đôi cảm biến thông thường. Có thể thấy thế mạnh chụp đêm của dòng máy WX1 hay TX1 của Sony vẫn được phát huy trong sản phẩm này. Ngoài ra cảm biến này còn có khả năng ghi hình video độ phân giải full HD 1920×1080 pixel. Bộ xử lý hình ảnh ghi lại phim ở định dạng AVCHD 60 khung hình / giây, chất lượng 17 Mbit/s.

Cyber-Shot HX5V được trang bị ống kính Sony Gold 25-250mm đủ để người dùng có thể zoom xa như cặp ống kính 24-70mm hay 70-200mm của máy DSLR. Ống kính này có công nghệ chống rung chủ động Active SuperSteadyShot có thể chống rung mạnh hơn khi người dùng vừa quay phim vừa chuyển động.

Một số tính năng đáng chú ý khác của máy

* Chế độ chụp quét Panorama thông minh: phiên bản 2010 hỗ trợ ghép tự động đúng với chủ thể người, không đơn thuần là ghép cảnh như phiên bản WX1 năm 2009
* Thừa hưởng các tính năng vốn có của WX1 như chế độ chụp handheld twilight (ghép 6 tấm, giảm ISO), anti blur motion (chống mờ ảnh), nhận diện nụ cười, chống nháy mắt, chụp 10 fps (lấy 10 tấm ở độ phân giải cao nhất)
* Tính năng mới backlight correction. Nó tương ứng với tính năng chụp Auto HDR trên dòng máy Sony Alpha A500/A550. Tính năng này cho phép máy ảnh tiếp nhận 2 bức ảnh ở 2 mức EV cao nhất và thấp nhất ghép thành bức ảnh có độ sáng tốt hơn. Thích hợp cho việc chụp ảnh ngược sáng rõ khuôn mặt.
* Giao diện tiếng Việt: hiếm khi nào bạn gặp một chiếc máy ảnh được bán tại Việt Nam có giao diện tiếng Việt với minh họa đầy đủ, trực quan và chuẩn xác.
* Chế độ chụp Manual: dòng máy HX không thể thiếu tính năng này. Chỉ đơn giản dòng WX1 hay TX đều không có.

Nhìn chung đây là một chiếc máy ảnh thân thiện, dễ dùng, ống kính zoom cao, cảm biến tiên tiến, chất lượng ảnh ấn tượng… Giá hiện thời của chiếc HX5V đang được bán chính hãng tại Việt Nam là 9,990,000 đồng (tặng thẻ MS 2 GB và bao da).

Sony_Cyber-Shot_HX5V_2

Sony_Cyber-Shot_HX5V_3

Sony_Cyber-Shot_HX5V_4

Sony_Cyber-Shot_HX5V_5

Sony_Cyber-Shot_HX5V_6

Sony_Cyber-Shot_HX5V_7

Sony_Cyber-Shot_HX5V_8

Sony_Cyber-Shot_HX5V_9

Sony_Cyber-Shot_HX5V_10

Sony_Cyber-Shot_HX5V_11

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *