(+84) 463.28.7979

Cảnh báo: SMS lừa đảo đang tăng nhanh!


Viettel cho biết, thời gian gần đây, tình trạng kẻ gian lợi dụng sự cả tin của khách hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo qua điện thoại có xu hướng tăng lên.

Viettel SMS

Chiêu thức của các đối tượng lừa đảo là mạo danh các nhà mạng (trong đó có Viettel) để nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng thông báo trúng thưởng với giá trị lớn, sau đó yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, nạp tiền, chuyển tiền vào tài khoản đã được chỉ định,… hoặc giả danh bạn bè, người thân nhờ nạp thẻ cào.

Để bảo vệ khách hàng, Viettel đã liên tục đăng tải thông tin trên website công ty và nhắn tin tới các thuê bao toàn mạng để khuyến cáo khách hàng. Viettel cho biết, các hình thức đối tượng lừa đảo sử dụng chủ yếu như: Nhắn tin cho khách hàng bằng đầu số di động;

Nhắn tin cho khách hàng bằng các đầu số mạo danh của Viettel như 199, 195,…; Gọi điện trực tiếp cho khách hàng (sử dụng số điện thoại di động hoặc cố định của mạng Viettel) thông báo khách hàng đã trúng thưởng của Viettel; Tạo ra các nội dung tin nhắn bạn bè nhắn tin cho nhau, để nhờ mua hộ thẻ cào vì đang có việc bận. Gửi tin nhắn với nội dung chuyển tiền sau đó gọi điện nhờ chuyển tiền lại với lý do “chuyển nhầm” tài khoản.

Một lần nữa, Viettel khẳng định trong tất cả các chương trình khuyến mãi hoặc quay số trúng thưởng đều không yêu cầu khách hàng phải cung cấp mã số thẻ cào hoặc nạp tiền hoặc cung cấp các thông tin cá nhân chi tiết (mã số cá nhân, lịch sử liên lạc,…).

Mọi thông tin liên quan đến các chương trình khuyến mại/quay số trúng thưởng đều được Viettel đăng tải trên website chính thức của Công ty tại địa chỉ http://vietteltelecom.com.vn và được cập nhật trên tổng đài 19008198.

Trong trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của các thông tin trúng thưởng, khách hàng có thể liên hệ 19008198 (200đ/phút) hoặc tham khảo tại địa chỉ http://vietteltelecom.com.vn để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>