(+84) 463.28.7979

Cắt giảm nhân công giúp lợi nhuận của Yahoo tăng


Yahoo – gã khổng lồ trong các dịch vụ Internet vừa công bố thông tin rằng lợi nhuận trong quý 3/2009 của hãng này đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, cho dù doanh số giảm 12%.

Tính đến hết tháng 09/2010, Yahoo đã kiếm được 186 triệu USD so với 54 triệu USD trong quý 3 năm ngoái. Một trong những yếu tố giúp cho Yahoo có được lợi nhuận tăng là do sự cắt giảm hơn 2000 nhân công trong năm qua.

yahoo-econome

Thêm vào đó, kể từ khi Carol Bartz lên thay Jerry Yang để làm giám đốc điều hành vào tháng 01 năm nay, Yahoo đã có những thay đổi trong định hướng. Tháng trước, Yahoo đã cho giới thiệu lại trang web portal của hãng, hỗ trợ bởi chiến dịch quảng toàn cầu trị giá 100 triệu USD. Yahoo hy vọng, việc làm mới website này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập và doanh thu. Yahoo cũng đã “mở cửa” trang web của mình cho các đối thủ, cho phép người dùng tích hợp các ứng dụng của hãng thứ 3 như FaceBook hay Hotmail lên trang portal của mình. Với những thay đổi mang tính tích cực, Yahoo hy vọng sẽ sớm có thể lấy lại vị thế của mình trước các đối thủ cạnh tranh.

Theo Tinhte.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>