(+84) 463.28.7979

Cắt nhỏ SIM thường thành Micro SIM dùng cho iPad, được hay không?


Khi giới thiệu chiếc iPad, Apple đã nói rằng với sản phẩm có kết nối 3G (iPad WiFi + 3G) thì nó có thể sử dụng chuẩn tốc độ cao này với tất cả các mạng di động khác, mà không bắt buộc phải kí hợp động với AT&T (hoặc các nhà mạng khác nếu cung cấp iPad), điều này đồng nghĩa với iPad 3G là phiên bản quốc tế, không bị khóa mạng.

Micro_SIM

Rất nhiều người hỏi liệu SIM thường có xài được trên iPAD hay không

Tuy nhiên có một điều không đơn giản, bởi tuy không khóa mạng, nhưng iPad lại sử dụng chuẩn Micro SIM “không giống ai”, nó nhỏ hơn chuẩn SIM thông thường mà hầu hết các mạng di động hiện nay đang dùng.

Đừng lo, tuy có kích thước nhỏ hơn, nhưng Micro SIM có cấu trúc gần như tương đồng với các chuẩn SIM hiện tại: sử dụng cùng hiệu điện thế, có cùng vị trí chip, và chỉ khác nhau ở chỗ phần nhựa của SIM thường lớn hơn Micro SIM mà thôi. Viện Tiêu chuẩn về viễn thông Châu Âu (European Telecommunications Standards Institute – ETSI) cho biết, khi gắn vô điện thoại thì những chiếc Micro SIM đều vẫn được nhận dạng như SIM bình thường. Điều này cộng với việc cùng điện thế, cùng vị trí chip thì trên lý thuyết, chúng ta hoàn toàn có thể cắt nhỏ chiếc SIM thường để bỏ vô iPad, và thoải mái sử dụng mạng 3G (cần phải khéo tay một chút, miễn sao bỏ vừa và không làm hư SIM). Vẫn chưa ai chứng minh được giả thuyết này, bởi đơn giản iPad 3G chưa được bán ra. Tuy nhiên nhóm thử nghiệm ETSI đã thử cắt nhỏ SIM thường gắn vào các thiết bị GPS sử dụng Micro SIM và đạt kết quả tốt.

PS: Đến cuối tháng 4, đầu tháng 5, khi những chiếc iPad 3G xuất hiện trên thị trường và có mặt ở VN, Tinhte.com sẽ thử nghiệm cắt nhỏ SIM gắn vào iPad, và sẽ chính thức thông tin cho các bạn về việc này.

Theo TT/CNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *