(+84) 463.28.7979

Cộng đồng dân mạng Trung Quốc đạt mốc 485 triệu


Hôm 19/7, Trung tâm Thông tin mạng Internet Trung Quốc đã công bố bản báo cáo cho biết, số lượng người sử dụng Internet của nước này tính tới cuối tháng Sáu vừa qua đã đạt mốc 485 triệu người.

Trong đó, các dịch vụ tiểu blog và mua chung giá ưu đãi là những lĩnh vực có tỷ lệ tăng trưởng người dùng cao nhất trong thời gian qua.

Số lượng thành viên của trang mạng xã hội Weibo đã tăng hơn 200% trong 6 tháng đầu năm nay, từ 63,1 triệu Weiboer hồi cuối năm 2010 lên tới 195 triệu thành viên hiện nay.

Trong khi đó, số lượng người dùng tham gia dịch vụ mua chung giá ưu đãi cũng tăng 125% lên 42,2 triệu người, so với mức 18,7 triệu người hồi cuối năm 2010.

Tuy nhiên, nếu so về tỷ lệ người dùng Internet với dân số quốc gia, thì Trung Quốc vẫn còn kém xa so với các nước Châu Á phát triển khác.

Tỷ lệ nói trên của đất nước đông dân nhất thế giới là 36%, còn của Hàn Quốc hay Nhật Bản là hơn 70%, cao gần gấp đôi so với Trung Quốc.

Trước đó, một số thống kê cũng chỉ ra rằng tỷ lệ tăng trưởng Internet của đất nước Đông Á đang có dấu hiệu chậm lại. Mức tăng 6,1% hồi cuối năm 2010 là tỷ lệ tăng trưởng Internet thấp nhất hàng năm được ghi nhận cho tới nay.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>