(+84) 463.28.7979

Cộng đồng mạng lên tiếng muốn giữ lại Google Wave


Vài ngày trước Google chính thức thông báo việc sẽ dừng hoạt động của mạng xã hội Google Wave , sau đó Wave được đánh giá là một trong những công nghệ tuyệt vời bị quên lãng.

Tuy nhiên, có vẻ khác với suy nghĩ của nhiều người rằng Wave đã thất bại hoàn toàn và việc đóng cửa là hợp lý thì một lượng đông đảo cư dân mạng đang có những động thái ủng hộ Wave và hi vọng Wave sẽ tiếp tục tồn tại.

Một Website mới ra đời http://www.savegooglewave.com/ với khẩu hiệu ” Save Google Wave! ” – “Hãy giữ lại Google Wave!” nhằm mục đích tập hợp những người sử dụng Google Wave lên tiếng ủng hộ công nghệ tuyệt vời mà ” bạc phận ” này .

Điều mà những Wave Fan mong muốn là hãy cho Google một cơ hội để khẳng định mình . Vào thời điểm bài viết này đã có khoảng 30000 người ủng hộ .

Theo các đánh giá , Wave được sử dụng chủ yếu là lực lượng giáo viên , học sinh , sinh viên , các nhà văn , nhà phát triển … Công nghệ được sử dụng cho Wave phù hợp với việc thảo luận và học tập hơn là chỉ là những chia sẻ đơn thuần như các mạng xã hội khác .

Một số ý kiến :

”Tôi là một nhà vật lý lý thuyết , tôi sử dụng Google Wave để trao đổi với các đồng nghiệp của mình về công việc . Đây thực sự là một công cụ tuyệt với , đáng tiếc là nó chưa được quảng bá rộng rãi . Tôi tin rằng mọi người sẽ nhanh chóng nhận ra tiềm năng và điểm tích cực của Wave!“

”Tôi là một giáo viên của một trường học trực tuyến, hàng ngày tôi sử dụng Google Wave cho sinh viên của mình qua những cuộc thảo luận. Những cuộc thảo luận như thế chiếm đến 40 % giờ học. Nếu không còn Wave tôi sẽ phải tìm một công cụ khác, nhưng điều đó thật khó khăn.“

Rõ ràng Google Wave cũng đã có những tác động tích cực đến cuộc sống và công việc của nhiều người.

Cũng theo nhiều phản hồi , một lí do chủ yếu dẫn đến thất bại của Google Wave là việc quảng bá cho sản phẩm là không tốt. Có rất ít người biết đến Wave, do đó khi muốn chia sẻ điều gì cư dân mạng sẽ lựa chọn các mạng xa hội khác như Twitter.

Nếu bạn ủng hộ Google Wave, hãy tham gia đóng góp và hi vọng Google sẽ đổi ý bằng cách truy cậphttp://www.savegooglewave.com/, click vào biểu tượng ủng hộ ” Thumbs up “.’

Ủng hộ Google Wave!

Nguồn: Neowin

Theo TTCN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>