(+84) 463.28.7979

Cục sạc di động đã lỗi thời, hãy sạc iPhone với pin nhiên liệu


Pin nhiên liệu hiện nay chỉ xuất hiện trên một vài mẫu xe hơi nhưng chưa phổ biến, tuy nhiên,Lilliputian Systems từ học viện công nghệ Massachussets (MIT) mới đây đã giới thiệu bộ sạc pin nhiên liệu cho các thiết bị di động. Thiết bị này có kích cỡ chỉ khoảng bằng một bao thuốc lá và cho phép sạc bất kỳ thiết bị nào có cổng USB. Theo Lilliputian Systems, bộ sạc mới này của họ có thể sạc iPhone từ 10 tới 14 lần trước khi cần thay nhiên liệu cho bộ sạc.

Lilliputian_product

Cục sạc di động của Lilliputian Systems bao gồm một hộp pin nhiên liệu (fuel cell) có chứa butan và họ gọi đây là công nghệ Sillicon Power Cell. Công nghệ độc quyền của MIT cho thời gian sạc các thiết bị lâu hơn so với những bộ sạc pin nhiên liệu trước đây. Pin nhiên liệu khi hết năng lượng có thể được tái chế, dù giá thành của bộ sạc này chưa được biết nhưng theo CNET thì giá thành của hộp pin nhiên liệu sẽ có giá khoảng vài USD. MIT cũng hứa hẹn về độ an toàn cao của bộ sạc khi cho rằng người dùng hoàn toàn có thể mang nó lên máy bay.

Nguồn: CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>