(+84) 463.28.7979

Cựu thành viên nhóm Anonymous “tố” đồng đội cũ


Vừa qua, một thành viên của nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymous đã quyết định “dứt áo ra đi,” đồng thời lên tiếng bày tỏ những quan điểm về xu hướng hoạt động lệch lạc của nhóm này.

Anonymous

Thành viên trên là một tin tặc người Anh, có tên Matthew. Anh thường sử dụng biệt danh là SparkyBlaze khi còn tham gia với Anonymous.

SparkyBlaze chỉ ra nguyên nhân chính khiến anh không còn muốn đồng lòng với nhóm tin tặc đình đám này là vì sự tham gia của LulzSec vào phong trào AntiSec của Anonymous, cũng như vì các lãnh đạo Anonymous đã không có định hướng đúng đắn.

Tin tặc người Anh cho hay: “Khi bắt đầu tham gia Anonymous, tôi đã nghĩ rằng mình có thể giúp đỡ mọi người, nhưng vài tháng qua, những bước đi mới của Anonymous đã không còn như trước nữa. Tôi muốn nhấn mạnh trực tiếp tới phong trào AntiSec và nhóm LulzSec. Tất cả họ đã đi ngược lại những tiêu chí hoạt động lúc đầu. Sau các vụ tấn công, AntiSec đã tung ra hàng loạt thông tin của những người vô tội.

Họ luôn nói về quyền ẩn danh của mọi người, vậy tại sao họ lại công bố danh tính và các thông tin cá nhân nhạy cảm của người khác? Những tin tặc tham gia Anonymous hiện nay hoặc là không hiểu rõ điều này, hoặc chỉ là những kẻ đạo đức giả. Về lâu dài, AntiSec chẳng hề gây tổn hại tới các chính phủ và doanh nghiệp như trong tuyên bố của họ, mà thay vào đó, chính họ tự làm tổn hại bản thân và những nạn nhân bị phơi bày thông tin khác,” SparkyBlaze cho biết thêm.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>