(+84) 463.28.7979

Các bước cài đặt Windows 7 beta


Windows 7 là tên của phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows. Windows 7 là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows client sau 3 năm Microsoft phát hành phiên bản Windows Vista.

Microsoft Windows đã hỗ trợ khá chuyên nghiệp cho việc cài đặt hệ điều hành. Bài viết này là một cách nhanh chóng qua đi các bước cần thiết để được thực hiện để cài đặt Windows 7 trên một máy PC.

Bước 1: chuẩn bị cài đặt
Khi bạn cài đặt Windows 7, bạn cần phải cung cấp các thông tin về cách cài đặt và cấu hình hệ điều hành. Bạn cần phải có kế hoạch để bạn có thể cài đặt Windows 7 một cách hiệu quả và giúp bạn tránh được một số vấn đề trong quá trình cài đặt. Một sự hiểu biết về các tuỳ chọn cấu hình cũng sẽ giúp bạn để đảm bảo rằng bạn cấu hình đúng hệ thống của bạn.

Có một vài việc rất quan trọng trước khi bạn lên kế hoạch cài đặt Windows 7

– Kiểm tra yêu cầu của hệ thống.

– Kiểm tra tính tương thích của phần cứng và phần mềm.

– Xác định phân vùng (tuỳ chọn).

Cấu hình tối thiểu để bạn có thể cài đặt được Windows 7:

– Chip: 1 GHz 32 bit hoặc 64 bit.

– RAM: 1GB.

– Ổ cứng: 16 GB.

– VGA: Hỗ trợ DrirectX 9 với 128 MB (để có thể kích hoạt theme Aero).

– DVD – R/W.

– Truy cập Internet để download bản Beta và update.

Và một số lưu ý quan trọng khác được trính dẫn từ website của Microsoft.

Sau khi bạn chắc chắn đã được kiểm tra đúng, bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt.


Bước 2: Bắt đầu quá trình cài đặt.

Bạn có thể cài đặt Windows 7 với một vài phương pháp – tất cả đều rất tốt nó tùy thuộc vào nhu cầu và hạn chế của bạn. Trong bài này, tôi sẽ tập trung vào các hình thức cài đặt đơn giản – trực tiếp từ đĩa DVD.

Chú ý
: Tính đến tháng một năm 2009, khi tải về phiên bản beta Windows 7, bạn sẽ có được một tập tin gọi là 7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate-GB1CULFRE_EN_DVD.iso (dành cho các phiên bản 32-bit), hoặc 7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate-GB1CULXFRE_EN_DVD (cho 64-bit, phiên bản). Tên tập tin sẽ thay đổi như là phiên bản beta mới xây dựng được đưa ra.


Download Windows 7 beta

Bạn có thể ghi file ISO ra đĩa DVD, nhưng trong trường hợp này tôi sử dụng máy ảo, do đó tôi chỉ cần mount file ISO tới máy tính ảo.

Khi cài đặt trên máy tính vật lý, bạn cần phải đưa đĩa DVD vào và sau đó khởi động lại máy tính. Nếu được yêu cầu nhấn
phím bất kỳ để cài đặt thì bạn bấm phím bất kỳ để cài đặt. Một cửa sổ đen sẽ xuất hiện giây lát trong khi ổ đĩa DVD đọc các nội dung.
installing-win7-1
Tiếp theo màn hình cài đặt sẽ xuất hiện.

installing-win7_2
Nếu cửa sổ cài đặt không xuất hiện có thể bạn đã không bấm phìm bất kỳ khi được yêu cầu và bạn cũng cần phải chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được cầu hình được khởi động từ DVD đầu tiên.


Bước 3: Các hướng dẫn trên giao diện đồ hoạ để cài đặt Windows.

Cũng giống như Windows Vista và Windows Server 2008 và không giống với các phiên bản trước của Windows 7 là không được thông báo trong giai đoạn text của quá trình cài đặt và nó sẽ khởi động trực tiếp vào chế độ của giao diện đồ hoạ.
Sau một vài phút, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ đầu tiên yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ, thời gian, bàn phím như hình bên dưới.
installing-win7_3
Chọn Next và click nút Install now

installing-win7_4

Pages: 1 2 3 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *