(+84) 463.28.7979

Các đại gia công nghệ Trung Quốc sẽ “phòng thủ”


Trang tin DigiTimes cho biết, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Trung Quốc vừa thành lập liên minh mới để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến bằng sáng chế có thể xảy ra trong tương lai với các “đại gia” Apple, Microsoft và Nokia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nguồn tin trên nói rằng, trong số những hãng tham gia liên minh, người ta thấy có nhiều tên tuổi lớn của làng công nghệ Trung Quốc như Coolpad, Konka, TCL, ZTE và Lenovo.

Có thể hiểu được sự “phòng xa” nói trên, bởi hiện nay ba “đại gia” Microsoft, Nokia và Apple đang cố gắng mở rộng thị phần tại đất nước đông dân nhất thế giới, và chiêu bài quen thuộc mà những hãng này sử dụng là kiện cáo bằng sáng chế để kìm hãm các đối thủ nội địa. Bởi vậy, số lượng đơn kiện bằng sáng chế tại Trung Quốc tăng lên rõ rệt trong thời gian qua.

Trong khi Nokia đâm đơn kiện nhằm vào một số nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, thì Microsoft cũng nhăm nhe đe dọa hãng Huawei. Song Huawei tỏ ra khá “rắn” khi tuyên bố họ không hề e ngại “gã khổng lồ phần mềm,” và tin tưởng rằng với kho 65.000 bằng sáng chế trên khắp toàn cầu, họ có thể đứng vững trước sức tấn công của đối thủ.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với việc sở hữu không ít bằng sáng chế và giờ còn hợp sức với nhau, chắc chắn liên minh các nhà sản xuất điện thoại di động của Trung Quốc sẽ đủ khả năng chống chọi với các “đại gia” công nghệ trên thế giới./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>