(+84) 463.28.7979

Các điện thoại Nokia Lumia và PureView trong tương lai sẽ có khả năng chống nước


Nokia đang dự định sẽ mang công nghệ chống thấm nước lên những chiếc smartphone dòng Lumiavà PureView trong tương lai. Theo Conor Pierce, phó giám đốc Nokia Tây Âu, đã nói rằng “việc nước nhỏ xuống lá sen tụ lại thành từng giọt đã thách thức nhiều thế hệ nhà khoa học, nhưng nhóm của chúng tôi ở đại học Cambrigde đã tìm ra giải pháp. Công nghệ nano đã cho phép chúng tôi thực hiện điều này”. Theo Pierce, công nghệ siêu kỵ nước của hãng sẽ làm cho các giọt nước nảy lên khi rơi xuống bề mặt điện thoại, sau đó tụ lại rồi tự động trôi khỏi thiết bị chứ không bị lan rộng ra. Không như các điện thoại hiện nay thường dùng một lớp vỏ bảo vệ để chống nước, Nokia dự định sẽ tráng một lớp vật liệu nano lên cả bề mặt lẫn những linh kiện bên trong của các máy PureView, Lumia. Hi vọng chúng ta sẽ có thêm thông tin về việc này ở Nokia World diễn ra trong tháng 9 tới.

Nokia-PureView

Trước đây, hãng hóa chất Daikin cũng từng có một sản phẩm với chức năng tương tự, đó là lớp phủ Flouropolymer có khả năng chống vào nước và nó sẽ được dùng để phủ lên các bo mạch lẫn vỏ điện thoại. Apple Samsung cũng được cho là đang đàm phán với công ty HzO để mang lớp phủ kỵ nước lên sản phẩm của mình.

Xem đoạn video Nokia trình diễn về công nghệ chống nước của hãng hồi Nokia World 2011
Theo GSMArena, Ảnh minh họa: www.imusetec.com.cn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>