(+84) 463.28.7979

Các hãng laptop thiếu ổ cứng trầm trọng


Một loạt các hãng sản xuất ổ cứng (HDD) hàng đầu thế giới tuyên bố không thể cung cấp đủ hàng cho thị trường cho đến hết quý III năm nay.

laptop-hdd

Tờ DodgyTimes của Đài Loan vừa trích dẫn nguồn tin của hãng GMI Technology and Weikeng Industrial cho biết, từ nhiều tháng qua nguồn cung của họ đã không thể đáp ứng được nhu cầu của các hãng sản xuất ổ cứng và nhanh nhất cũng phải đến hết quý III năm nay tình hình mới được cải thiện.

GMI Technology là hãng chuyên cung cấp linh kiện IC cho các hãng sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới như Toshiba, Hitachi hay Western Digital.

Việc sản lượng ổ cứng không đủ cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) sẽ có tác động rất mạnh đến doanh số của các hãng sản xuất laptop và thị trường máy tính trong nửa cuối năm 2009.

Hitachi và Western Digital đều đã lên tiếng thừa nhận họ không thể “bù đắp khoảng trống” của thị trường bởi đang gặp trục trặc trong khâu sản xuất kể từ hồi đầu quý II.

Các hãng sản xuất notebook cũng thừa nhận họ đang rất lo ngại vì sự thiếu hụt này sẽ ảnh hưởng mạnh đến kế hoạch kinh doanh cũng như doanh thu trong quý III nhưng vẫn chưa dự đoán được mức độ thiệt hại là bao nhiêu.

Theo Ictnews/DodgyTimes/INQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *