(+84) 463.28.7979

Các máy tính cảm ứng giá 200$ của Intel sẽ dùng OS của Google lẫn Microsoft


Tại cuộc họp cổ đông mới diễn ra, Intel hứa hẹn rằng các máy tính chạy Windows 8 với màn hình cảm ứng sẽ có giá 200$ nhờ sử dụng chip Atom “Bay Trail” ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nguồn tin của trang CNET và một số nhà phân tích thì cho rằng trong số những mẫu máy giá thấp mà Intel nói đến, “những chiếc rẻ nhất sẽ không nhất thiết phải dùng hệ điều hành Windows”. Thay vào đó, Intel và các nhà sản xuất có thể sẽ chọn Android hoặc Chrome OS của Google. Một nguồn tin nói Android hiện đã có được một số “chiến thắng” ở mức giá 200$ và “Intel sẽ tham gia vào thị trường này ngay trong năm nay”. Một bài báo của Digitimes mới đây cũng nói rằng Intel đang muốn phát triển các máy convertible chạy Android và Lenovo, HP, Toshiba, Acer, Asus sẽ là những đối tác phần cứng.

Intel_Bay_Trail

Microsoft mới đây đã tiết lộ rằng hãng đang làm việc trên một số máy tính bảng có kích thước nhỏ hơn hiện tại và cho biết giá của chúng sẽ rất cạnh tranh. Tuy nhiên, nguồn tin của CNET nói rằng việc bán một chiếc tablet Windows 8 với giá 200$-300$ rất khó để thu về lợi nhuận ngay cả khi Microsoft giảm giá bản quyền Windows cũng như Office. Nhà phân tích Craig Stice của IHS iSuppli và Bob O’Donnell của IDC cũng tỏ ra nghi ngờ những chiếc máy tính cảm ứng Windows 8 với mức giá 200$, mặc dù thừa nhận rằng sự xuất hiện của chúng sẽ gây ảnh hưởng tích cực cho thị trường. Việc chuyển sang dùng các OS nguồn mở như Android hay Chrome sẽ kinh tế hơn và giúp tiết kiệm được tiền bản quyền, từ đó giảm giá thiết bị.

Cũng cần phải nói thêm rằng hiện nay có những máy tính xách Windows 8 giá dưới 300$, tuy nhiên chúng là các laptop truyền thống không có màn hình cảm ứng. Các tablet, convertible và laptop có màn hình cảm ứng chạy Windows bản mới nhất đều có giá từ 400$ trở lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *