(+84) 463.28.7979

Các OEM phải trả ít nhất 80$ cho mỗi bản quyền Windows RT


Windows RT là phiên bản dành riêng cho máy tính bảng sử dụng chip xử lý nền tảng kiến trúcARM, nó mang hi vọng cạnh tranh của Microsoft với Google trong thị phần máy tính bảng giá rẻ, gọn nhẹ và cơ động. Chính vì thế trong khi Google phát miễn phí Android thì người ta cũng hi vọng Microsoft sẽ không định một mức giá quá đắt cho khách hàng của mình. Tuy nhiên thực tế lại không như mong muốn, thông tin mới nhất từ vr-zone.com cho biết mỗi bản quyền của Windows RT sẽ có giá từ 80$ đến 95$, mức giá 85$ sẽ bao gồm các thành phần cần thiết.

Windows-8-Tab

Điều này có nghĩa là những chiếc máy tính bảng Windows RT sẽ không rẻ để có thể cạnh tranh cùng phân khúc với máy tính bảng Android. Theo tính toán thì giá của thiết bị sẽ vào khoảng $549 đến 799$, với các thiết bị cao cấp thì giá khoảng $799 – $899. Intel nhận định với Windows 8, kiến trúc x86 ưu việt hơn nền tảng ARM, và với mức giá này thì chúng ta sẽ càng có nhiều động lực để bỏ qua ARM mà chọn x86. Nên nhớ Windows RT thực ra cũng là một phiên bản Windows hoàn toàn mới và bạn không thể chạy các phần mềm cũ được viết cho Windows 7 (XP) trên hệ điều hành mới này.

Nguồn: vr-zone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>