(+84) 463.28.7979

Các sản phẩm Panasonic mang đến IFA 2011


Tại triển lãm IFA năm nay, Panasonic giới thiệu đến người dùng nhiều sản phẩm mới thuộc ba nhóm chính: TV, máy ảnh và máy quay phim. Trong đó, hãng cũng có một số sản phẩm hỗ trợ công nghệ 3D theo xu hướng hiện tại.

Dịch vụ mới cho IPTV

Panasonic

Panasonic đã quyết định nâng cấp khả năng kết nối dành cho những chiếc IPTV của hãng với dịch vụ Viera Connect và Viera Connect Market. Hai dịch vụ này sẽ được cài đặt sẵn trên những chiếc HDTV Viera của hãng được ra mắt trong năm nay và cả trong tương lai. Viera Connect là một phần mềm mới cho phép chạy hàng nghìn ứng dụng trên TV, giúp người dùng tùy biến giao diện cũng như xem phim theo yêu cầu. Ngoài ra, những tính năng liên quan đến mạng xã hội như Skype và Twitter cũng được Viera Connect hỗ trợ bằng cách nhập liệu thông qua điều khiển từ xa, bàn phím không dây hay ứng dụng trên iPad.

Trong khi đó, Viera Connect Market là một chợ trực tuyến cho phép người dùng đặt mua ứng dụng, phụ kiện tương thích với TV của mình, chẳng hạn như kính xem 3D, webcam cho TV, trò chơi,… Panasonic đã hợp tác với Gameloft để mang Asphalt 5, Assasin’s Creed lên những chiếc TV Viera của hãng. Hiện chưa rõ ngày ra mắt của Viera Connect và Viera Connect Market.

Máy ảnh kĩ thuật số

Panasonic đã giới thiệu hai thành viên mới trong gia đình máy ảnh số Lumix của mình trước thềm IFA và hãng cũng đã mang chúng đến triển lãm. Đó là chiếc DMC-FX90 và DMC-FZ150. DMC-FX90 sở hữu cảm biến 12 megapixel, zoom quang 5x (từ 24mm đến 120mm), khẩu độ lớn nhất f/2.5, quay phim HD 1080p@60fps. Panasonic còn trang bị kết nối Wifi và màn hình cảm ứng 3″ trong thân mình mỏng chỉ 0.85″. Với FX90, người dùng có thể tải ảnh trực tiếp lên YouTube, Flickr, Facebook và Picasa. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu dịch vụ chia sẻ ảnh Lumix Club của riêng mình. Một ứng dụng đặc biệt được thiết kế dành cho iOS và Android để sao chép ảnh trực tiếp từ FX90 vào điện thoại thông minh.

DMC-FZ150 thuộc dòng máy ảnh siêu zoom với cảm biến CMOS 12 megapixel thế hệ mới, độ phóng đại quang học 24x từ 25mm đến 600mm, quay phim Full HD tốc độ 60fps, màn hình lật xoay. Để phục vụ cho những người dùng có nhu cầu cao, FZ150 có chế độ ưu tiên tốc, ưu tiên khẩu, chế độ tự điều chỉnh sáng cũng như chỉnh tay hoàn toàn. Lumix DMC-FZ150 sẽ bắt đầu bán ra vào tháng này với giá khoảng 500 USD.

Một mẫu thử máy ảnh chưa có tên cũng xuất hiện tại khu vực của Panasonic. Chiếc máy ảnh này có hai camera để chụp ảnh và quay phim định dạng 3D. Dải tiêu cự của máy kéo dài từ 25mm đến 100mm và khẩu độ từ f/3.9 đến f/5.7. Máy sử dụng thẻ SDXC, cổng HDMI để xuất hình và có khả năng quay phim Full HD định dạng AVCHD. Hiện chưa có thêm bất kì thông tin nào về chiếc mẫu thử nghiệm này.

Máy quay 3D chuyên nghiệp

Nhắm đến những nhà làm phim, các công ty sản xuất nội dung chuyên nghiệp, máy quay phim Panasonic HDC-Z1000 có thể cho ra những thước phim 3D Full-HD 1080p chất lượng cao nhờ có hệ thống ba cảm biến 3MOS, mỗi cảm biến có độ phân giải 2.07 megapixel (cho việc quay phim 3D) và 2.19 megapixel (khi quay 2D). Chiếc máy này cũng là máy quay đầu tiên sử dụng màn hình 3D không cần kính của hãng. Panasonic cũng trang bị hệ thống âm thanh 5.1 hoặc 2 kênh Dolby trên máy. Hiện chưa có giá bán cũng như ngày giao hàng của HDC-Z1000.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *