(+84) 463.28.7979

Các tỷ phú công nghệ khi ở tuổi đôi mươi


Mark Zuckerberg, Bill Gates, Steve Jobs hay Larry Page và Sergey Brin đều khởi nghiệp trong ngành công nghệ khi họ mới ở ngưỡng tuổi 20.

Mark-Zuckerberg

Bỏ học giữa chừng tại trường Harvard danh tiếng, Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú vào năm 23 tuổi với mạng xã hội Facebook. Năm Zuckerberg tròn 25 tuổi, Facebook đã có 500 triệu thành viên. Ở độ tuổi 26, ark Zuckerberg được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm. Ảnh: Onsecrethunt.

reddit-jpg-1365991268_500x0.jpg

Đầu độ tuổi 20, Bill Gates cũng bỏ học trường Harvard để mở công ty phần mềm cùng Paul Allen – nhà đồng sáng lập Microsoft. Năm 1975, lấy cảm hứng từ hệ thống MITS Altair 8800, hai người đã cùng nhau phát triển ngôn ngữ lập trình BASIC cho chiếc máy tính này. Một tháng sau, BASIC – ngôn ngữ lập trình đầu tiên của Microsoft được bán cho khách hàng đầu tiên là MITS of Albuquerque. Ảnh: Reddit.
Ảnh: Miguelchan.

Năm 19 tuổi, Steve Jobs làm kỹ thuật viên cho hãng game nổi tiếng Atari. Năm 20 tuổi, ông được biết đến là người thông minh và khó làm việc cùng nhất trong phòng của mình. Năm 21 tuổi, Jobs cùng Steve Wozniak lập công ty riêng bán bo mạch có tên “Apple Computer Company”. Theo Business Insider, tên này được đưa ra sau khi Steve Jobs có một mùa hè vui vẻ làm nghề thu hoạch táo. Ảnh: Miguelchan.
wikipedia-jpg-1365991613_500x0.jpg
Những năm 20 tuổi, Steve Ballmer theo học tại trường Harvard với chuyên ngành là toán và kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, ông làm trợ lý quản lý sản phẩm cho nhãn hàng Proctor & Gamble trong hai năm. Năm 24 tuổi, Steve Ballmer thôi học tại trường kinh doanh thuộc đại học Stanford để trở thành nhân viên thứ 30 của Microsoft. Ông là quản lý kinh doanh đầu tiên của Microsoft được Bill Gates tuyển chọn trực tiếp. Ảnh: Wikipedia.

codergarden-jpg-1365991695_500x0.jpg
Hai nhà sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin gặp nhau khi ở độ tuổi đôi mươi khi đang là nghiên cứu sinh tại trường Standford. Mặc dù hay tranh cãi trong nhiều môn học nhưng họ là đôi bạn thân thiết. Sau này, hai người đã cùng nhau phát triển thuật toán PageRank và phát hiện ra rằng nó có thể giúp tạo ra một công cụ tìm kiếm mạnh hơn tất cả công cụ lúc bấy giờ. Đến năm 25 tuổi, Larry Page và Sergey cùng nhanh thành lập Google. Ảnh: Codergarden.

Ảnh: Makemoneyinlife.
Trước năm 20 tuổi, Michael Dell đầu tư hết tiền bạc của mình vào cổ phiếu và đá quý. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông trở thành sinh viên y khoa tại đại học Texas ở Austin (Mỹ). Lúc này, Michael Dell làm thêm bằng cách bán các bộ kit nâng cấp cho máy tính tại ký túc xá trường. 19 tuổi, ông bỏ học, lập công ty riêng và bán được số PC, bộ kit nâng cấp và linh kiện trị giá lên tới 50.000 USD đến 80.000 USD. Năm 27 tuổi, Michael Dell trở thành CEO trẻ nhất trong danh sách 500 tập đoàn hàng đầu của tạp chí Fortune. Ảnh:Makemoneyinlife.
wsj-jpg-1365991907_500x0.jpg
Năm 20 tuổi, Larry Ellison bỏ hai đại học Illinois và Northen California (Mỹ). Sau đó, ông làm việc cho nhiều tập đoàn khác nhau. Đặc biệt, trong khởi thời gian làm cho dự án về cơ sở dữ liệu của CIA, Larry Ellison đã quyết định thành lập công ty riêng nhưng phải đến năm 30 tuổi, ông mới khiến cho tên tuổi của Oracle được nhiều người biết tới. Ảnh: Wsj.

2oceanvibe-jpeg-1365992049_500x0.jpg
Những năm 20 tuổi, Elon Musk tốt nghiệp trường kinh doanh thuộc đại học Pennsylvania và nhận thêm bằng cử nhân chuyên ngành Vật lý. Sau đó, ông theo học trường Stanford nhưng nhanh chóng bỏ dở chỉ sau hai ngày bắt đầu. Elon Musk quyết định cùng anh trai thành lập công ty Zip2 nhưng chỉ hoạt động một thời gian và bán lại cho Compaq với giá 300 triệu USD. Năm 28 tuổi, Elon lại thành lập một công ty khác là Paypal và bán cho eBay vào 4 năm sau đó với giá 1,5 tỷ USD. Ảnh: 2oceanvibe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *