(+84) 463.28.7979

Cách ẩn ổ đĩa trong Windows 7


Bạn có nhu cầu để ẩn hoặc loại bỏ một hoặc nhiều ổ đĩa máy tính trên Windows 7? Ở đây chúng tôi giải thích một số phương pháp đơn giản để ẩn một ổ đĩa trong Windows, điều đó không yêu cầu bạn phải chỉnh sửa registry hoặc vô hiệu hoá với hệ điều hành DOS.

Có thể có một vài lý do có thể bạn cần phải làm ẩn một ổ đĩa trong máy tính hệ điều hành Windows 7. Ví dụ, bạn có thể có một số tài liệu quan trọng hoặc các tập tin media lưu trong một ổ đĩa cụ thể và bạn không muốn bất cứ ai sử dụng máy tính của bạn có thể phát hiện ra hoặc làm xáo trộn chúng. Cũng có thể là bạn không muốn người khác dễ dàng tìm thấy và sử dụng đĩa CD hoặc ổ đĩa DVD hoặc ổ đĩa khác trên máy tính của bạn khi bạn không có nhà. Dù bất cứ lý do gì của bạn ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách để bạn có thể dễ dàng ẩn hoặc bỏ ẩn một ổ đĩa máy tính bất cứ khi nào bạn muốn.

Ẩn ổ đĩa trên Windows 7 hoặc Windows Vista

Bạn thực hiện các bước sau trên Windows 7

  • · Click và Start hoặc bạn gõ Disk management trong ô Search programs and files… và lựa chọn Create and format hard disk partitions

open-disk-management-utility-windows-7

  • Trong cửa sổ Disk management, nhấn chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn ẩn và lựa chọn Change Drive Letter and Paths…. Trong bài viết này, tôi chọn ẩn ổ đĩa dùng để khôi phục máy tính.

change-drive-letter-paths

  • Kế đến cửa sổ Change Drive Letter and Paths for…, nhấn vào nút Remove và bạn sẽ nhận được một hộp thoại cảnh báo rằng khi bạn remove nhãn đĩa thì ổ đĩa sẽ không hoạt động đúng. Bạn có chọn Yes nếu ổ đĩa chỉ lưu trữ file hoặc thư mục mà không lưu trữ bất cứ ứng dụng nào.

remove-computer-drive-letter

  • Và từ bây giờ máy tính của bạn sẽ ẩn ổ đĩa bạn vừa lựa chọn trong Windows Explorer hoặc Computer.

hide-computer-drive-in-windows

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>