(+84) 463.28.7979

Cách ẩn địa chỉ email khi gửi cho nhiều người nhận trong Outlook 2013


Khi gửi email tới nhiều người (một số trong số đó là họ không quen biết nhau) thì việc gửi thư không cho hiển thị địa chỉ email của tất cả mọi người được khuyến cáo. Một số người có thể khá khó chịu với việc bạn public địa chỉ email của họ với những người mà họ không quen biết có lẽ ngay cả chính bản thân bạn cũng cảm thấy khó chịu khi một ai đó public địa chỉ email của mình cho những người không quen biết và việc này dẫn đến tình trạng email của bạn bị Spam.

Nói chung, khi bạn gửi email tới nhiều người, bạn nhập địa chỉ email của họ phần trong Cc (Carbon Copy), trong đó địa chỉ của họ có thể nhìn thấy tất cả mọi người nhận được email. Điều này có thể chấp nhận được nếu tất cả mọi người đã biết nhau. Tuy nhiên, nếu một số người bạn đang gửi mà họ lại không biết nhau thì đây không phải là một ý tưởng tốt để sử dụng trường Cc. Và lúc này đây phần Bcc (Blind Carbon Copy) có thể được sử dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên có một trở ngại là khi gửi cho những người nằm trong phần BCC thì có thể email của bạn sẽ bị coi là Spam do việc thiết lập của một số Email Serrver.

Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có giải pháp nào tránh được tình trạng này mà bạn vẫn có thể gửi thư trong trường BCC? Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này thì câu trả lời của bạn hoàn toàn được giải quyết.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng địa chỉ email riêng của bạn như là người nhận không được tiết lộ “Undisclosed recipient” vào trường To và thêm các địa chỉ email khác để vào Bcc để bạn có thể gửi email một cách an toàn.

Mở Outlook và nhấp vào liên kết People trên Navigation Bar.

Outlook-2013-1

Chú ý: Nếu bạn có Navigation Bar trong giao diện nhỏ gọn, kích vào biểu tượng People.

Trong phần New của tab Home, nhấn New Contact.

Trong của hộp Full Name nhập tên cho liên hệ này sẽ hiển thị trong trường To. Bạn có thể gọi nó là “Undisclosed recipient” hoặc bất kỳ tên nào khác mà bạn muốn. Nhập địa chỉ email của bạn trong trường E-mail và nhấn Save & Close.

Bây giờ, nhấp vào Mail trên Navigation Bar. Nếu bạn có Navigation Bar nhỏ gọn, kích vào biểu tượng phong bì.

Trong phần New của tab Home, click New Email.

Click To trên cửa sổ của Message

Lựa chọn người dùng mà bạn vừa mới tạo, click To và sau đó click Ok.

Bạn có thể nhận thấy rằng không có trường Bcc sẵn trên cửa sổ của email. Bạn phải thêm nó vào bằng cách nhấn vào tab Options và trong phần Show Fields, nhấp Bcc.

Trường Bcc được thêm vào cửa sổ email. Thêm địa chỉ email cho tất cả những người mà bạn muốn gửi bằng cách bấm vào nút Bcc và lựa chọn chúng hoặc bằng cách nhập chúng bằng tay trong trường Bcc. Khi bạn bắt đầu gõ một địa chỉ trong trường Bcc, một địa chỉ phù hợp từ sổ địa chỉ của bạn sẽ được gợi ý.

Chú ý: Bạn cũng có thể tạo một danh sách phân bổ địa chỉ email có chứa tất cả các địa chỉ email bạn mà bạn thường xuyên gửi email theo nhóm.

Một số ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) có thể đặt giới hạn về số lượng người mà bạn có thể gửi một email. Trong trường hợp này, hãy thử gửi tin nhắn tới 20 người nhận hoặc ít hơn tại một thời điểm.

Hình

Nếu bạn gửi một email tới nhiều người với tất cả các địa chỉ có thể nhìn thấy, bạn có thể gây ra cho một số người sẽ bị nhận được thư rác, nếu một số người trong danh sách của bạn không cẩn thận với các địa chỉ email mà họ có. Có rất nhiều cách khác để kẻ gửi thư rác có thể có được địa chỉ email của bạn.

Kết luận

Hy vọng với bài viết nhỏ này có thể giúp cho bạn cũng như những đối tác của bạn tránh được phiền toái khi phải nhận thư rác do bị tiết lộ địa chỉ email.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *