(+84) 463.28.7979

Cách chạy Run tự động như là Administrator


Kể từ khi Microsoft phát hành hệ điều hành Windows Vista và bây giờ là Windows 7, Windows 8 thì mỗi khi chúng ta sử dụng dòng lệnh từ dấu nhắc Command đều cần phải sử dụng tới quyền quản trị. Ví dụ khi bạn muốn sử dụng lệnh Diskpart để tạo ra Boot từ USB thì bạn cần phải chạy Run As Administrator thì bạn mới có thể tạo được.

Điều này đôi lúc làm cho chúng ta khó chịu, bởi vì nhiều khi chúng ta quên mất việc phải chạy Run as administrator mà gõ vào dấu nhắc dòng lệnh ngay lập tức chỉ một lần nhấn phím Windows + R sau đó gõ cmd. Còn để chạy trong chế độ Run as Administrator thì chúng ta sử dụng tính năng Search sau đó giữ phím Shift + Click chuột phải để chạy Run As administrator.

Thật may mắn cho chúng ta, cách đây vài tuần thì tôi có tìm được một công cụ có thể giúp chúng ta chạy và sử dụng Command mà không cần phải sử dụng Run As Administrator. Công cụ có tên là ELE – re-open your current command prompt windows with Administrator’s rights.

Bạn có thể tải trực tiếp từ link trên hoặc download tại đây.

Sau khi bạn tải về thì bạn giải nén và bạn tìm 2 file: e.cmdele.exe sau đó copy vào C:\windows và bây giờ bạn có thể mở cửa sổ Command và gõ lệnh sau để chuyển sang chế độ Administrator:

Command-Prompt

ele /x

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc sử dụng dòng lệnh một cách nhanh nhất. Nếu bạn có bài viết về cách sử dụng khác, bạn có thể để lại nhận xét ở đây.

Theo Windowsclb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>