(+84) 463.28.7979

Cách Download youtube video trên Ubuntu 11.04


YouTube là trang web chia sẻ video phổ biến nhất trên hành tinh này. Một số video (cụ thể: video về hướng dẫn hoặc các bài giảng trên lớp) chính thức có sẵn để tải về; Trong trường hợp, nếu bạn thích video (ví dụ như Music)và còn rất nhiều. Nếu khi bạn muốn xem lại nhưng bạn lại không kết nối Internet, vậy bạn cần phải tải những đoạn Video bạn yêu thích về máy. Nhưng nó có thể là bất hợp pháp, do đó, hãy sử dụng các đoạn video cho các mục đích cá nhân.

ubuntu_youtube

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách làm thế nào để tải Video trên YouTube bằng cách sử dụng một số công cụ dòng lệnh hoặc Plugin trong Mozilla Firefox, trên Ubuntu 11.04 – Natty Narwhal. Cả hai phương pháp: sử dụng tiện ích youtube-dl và cách khác sử dụng được giải thích dưới đây:

Phương pháp 1: Sử dụng dòng lệnh

Mở cửa sổ Terminal và nhập dòng lệnh sau:

sudo apt-get install youtube-dl

Khi bạn cài đặt công cụ phía trên, bạn cần phải copy đoạn code trên website: ví dụ: http://www.youtube.com/watch?v=DWevG2BlH3k và sau đó bạn download Video với dòng lệnh sau:

youtube-dl “URL_Of_The_Target_Video”

Phương pháp 2: sử dụng Firefox Plugin

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp GUI thì plugin firefox là một công cụ hữu ích (Download Flash and Video). Để cài đặt Plugin bạn có thể tìm kiếm trong trang http://wwww.Firefox.com. Khi cài đặt hoàn tất bạn cần phải khởi động lại trình duyệt. Bây giờ sẽ có biểu tượng download ở phía dưới góc phải màn hình. Để Download bất cứ Video nào từ Youtube bạn chỉ cần mở Video đó và click vào biểu tượng Download.

Enjoy!!

Theo Tin công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>