(+84) 463.28.7979

Cách kết nối Wifi trong Windows Vista


Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối mạng Wifi trên Windows Vista. Như là bạn nhìn thấy, thao tác này khá là đơn giản, bạn không cần phải là một chuyên gia máy tính để kết nối mạng wifi. Tất cả bạn phải làm là thực hiện theo các bước sau.

1. Click Menu Start >> Control panel >> Network and Internet như hình sau.

wifi-connection-1

Hình 1.

Bạn di chuyển tới Network and Sharing Center và chọn Connect to a network (hình 2).

wifi-connection-2

Hình 2.

Chọn “Show All” và nhấn vào nút refresh. Nếu bạn tìm thấy các mạng wifi đang hoạt động, chọn một trong số chúng và bấm vào “Connect” và không quên tick vào tùy chọn “Start this connection automatically”. Nếu bạn tick vào tùy chọn này, Windows Vista sẽ tự động kết nối vào mạng mỗi khi bạn đăng nhập.

Nếu không tìm thấy điểm kết nối nào, bạn có thể thiết lập thủ công:

Trong cửa sổ “Connect to a network” bạn click vào “Set up a connection or network” như hiển thị ở hình phía dưới. Chọn “Manually connect to a wireless network” và click Next.

Trước hết, bạn nhận “network name” trong trường hợp này network name phải trùng tên với tên của Router. Ở ví dụ này là: Linksys, do đó tên mạng là Linksys.
Chọn kiểu bảo mật và mã hoá bạn sử dụng cho mạng của bạn. Nhập key bảo mật và chọn tuỳ chọn “Start this connection automatically”

wifi-connection-3

Hình 3.

Click Next và sau đó click “Connect to…”, và như vậy bạn đã cấu hình thành công một kết nối mạng wifi.

Enjoy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *