(+84) 463.28.7979

Cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7


Máy tính của bạn vẫn đang chạy hệ điều hành Windows XP. Nếu không muốn máy tính nhiễm các phần mềm độc hại, bạn nên ngừng sử dụng hệ điều hành Windows XP bởi hệ điều hành này đã không còn được Microsoft hỗ trợ.

Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành Windows XP lên Windows 7, Windows 8, hoặc Linux.

Sau đây là hướng dẫn cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7:

Trước tiên, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 7? Để biết được điều đó, hãy tải về và cài đặt Windows 7 Upgrade Advisor.

0519-upgrade-advisor-100267154-large

Bạn sẽ phải sử dụng phiên bản 32-bit của Windows 7 bởi vì hầu hết các máy tính XP không hỗ trợ bộ vi xử lý 64-bit. Hãy tải về phần mềm Securable của Gibson Research, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bộ vi xử lý, màn hình và nhiều thông tin khác.

Nếu cấu hình máy tính không hỗ trợ nâng cấp lên Windows 7, bạn cần mua bản quyền sử dụng hệ điều hành này. Và nếu thiết bị hỗ trợ Windows 7, bạn chỉ cần mua phiên bản nâng cấp, chi phí sẽ rẻ hơn.

Tiếp theo, hãy tiến hành nâng cấp. Bạn cần phải có một vài chuẩn bị trước khi chạy bản cài đặt nâng cấp.

Sau khi hoàn thành việc cài đặt Windows, bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả các chương trình trên thiết bị. Cũng nên tạo ra một bộ sao lưu hình ảnh trên ổ đĩa ngoài. Và nếu việc cài đặt bị lỗi, bạn có thể khôi phục dữ liệu đó. Hoặc khi việc cài đặt không thành công, sẽ khôi phục lại hệ điều hành XP. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng EaseUS Todo Backup Free.

Nếu đã sẵn sàng, hãy cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa, khởi động lại máy tính và làm theo hướng dẫn. Sau khi bạn hoàn thành các bước cài đặt. Bạn sẽ thấy tất cả các dữ liệu cũ trên máy tính được lưu trong một thư mục mới với tên file: C:Windows.old. Bạn nên sao chép các dữ liệu trong file này vào các thư mục: Documents, hình ảnh, âm nhạc, và các tập tin dữ liệu khác cho phù hợp trong Windows 7.

Theo PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *