(+84) 463.28.7979

Cách sử dụng Startup Repair trong Windows 7


Startup Repair là một công cụ khôi phục hệ thống trong Windows 7, công cụ này có thể sửa một số vấn đề như: thiếu hoặc hỏng tập tin hệ thống (ví dụ: tập tin khởi động MBR), mà điều đó làm cho Windows khởi động không đúng cách.

Đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng công cụ Startup Repair để bạn có thể quét các vấn đề khi khởi động và khắc phục nó cho máy tính của bạn.

Chú ý: Startup Repair nằm ở menu System Recovery Options, mà nó có sẵn trên đĩa cài đặt Windows 7. Nếu máy tính của bạn có sẵn hệ điều hành với bản OEM thì công cụ này đã được cài đặt sẵn. Startup Repair ngoài ra còn có thể cài đặt trên ổ đĩa cứng máy tính của bạn, nếu máy tính của bạn không có sẵn.

Cảnh báo: Startup Repair không thể sửa các lỗi về phần cứng như là ổ đĩa bị lỗi hoặc bộ nhớ không tương thích. Công cụ Startup Repair không phải là một công cụ sao lưu, do đó nó không thể giúp bạn khôi phục tập tin cá nhân chẳng hạn như tập tin hình ảnh, hoặc tài liệu. Để giúp bảo vệ máy tính của bạn, bạn nên sao lưu hệ thống và tập tin của bạn thường xuyên.

Các bước thực hiện:

1. Khởi động màn hình System Recovery Options.

2. Lựa chọn Startup Repair (hình 1).

Startup Repair

Hình 1: Lựa chọn tuỳ chọn Startup Repair.

3. Startup Repair sẽ quét máy tính của bạn để tìm và sửa chữa những gì liên quan đến phần khởi động (hình 2).

Chú ý: Startup Repair có thể nhắc bạn lựa chọn giống như nó đang cố gắng sửa chữa vấn đề và nếu cần thiết nó có thể yêu cầu khởi động lại máy tính của bạn. Nếu sửa chữa không thành công, bạn sẽ thấy một loạt tóm tắt các vấn đề và liên kết đến thông tin liên lạc để được hỗ trợ.

Startup Repair

Hình 2: Startup Repair quét máy tính của bạn.

4. Nếu vấn đề không được tìm thấy, sau đó nhấn Next (hình 3).

Chú ý: Bạn có thể nhấn vào liên kết View diagnostic Repair detail để xem chi tiết tổng quan những gì Startup Repair đã làm.

Startup Repaỉ

Hình 3.

5. Click vào nút Restart để trở về màn hình đăng nhập Windows 7.

Theo sevenforums

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *