(+84) 463.28.7979

Cách tạo một ổ đĩa USB Recovery cho Windows 8


Ngoài màn hình Start mới và thay đổi giao diện người dùng, Windows 8 cũng bao gồm một số tính năng mạnh mẽ và hữu ích. File history, Hyper-V, fast startup (hybrid boot), Refresh PC và Reset PC là một số tính năng tốt nhất của Windows 8.

Làm mới máy tính (Refresh PC) là tính năng rất hữu ích để khắc phục và sửa chữa Windows khác nhau về vấn đề liên quan mà không mất các tập tin cá nhân và các ứng dụng. Người ta có thể khởi động “Refresh PC” từ “PC Settings”. Nhưng nếu máy tính của bạn không khởi động được và bạn không có đĩa cài đặt Windows 8? Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn có thể khôi phục được Windows 8. Một tính năng mới trong Windows 8 cho phép bạn tạo một ổ đĩa phục hồi để bạn có thể truy cập các công cụ xử lý sự cố và sửa chữa các vấn đề mà không cần khởi động vào Windows.

Khi bạn khởi động bằng cách sử dụng đĩa khôi phục, bạn sẽ có tùy chọn để làm mới máy tính của bạn, thiết lập lại máy tính của bạn, khôi phục lại máy tính của bạn bằng cách sử dụng một hệ thống đã tạo ra điểm khôi phục, khôi phục lại Windows bằng cách sử dụng một hệ thống tập tin hình ảnh cụ thể và tự động sửa chữa các vấn đề khởi động bằng cách sử dụng các tùy chọn sửa chữa tự động. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể thực hiện xử lý sự cố nâng cao bằng cách sử dụng Command Prompt.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một đĩa Recovery cho Windows 8 trên ổ USB.

Bước 1: Kết nối USB vào PC và backup toàn bộ dữ liệu (nếu cần thiết) và sau đó bạn cần phải Format toàn bộ USB.

Bước 2: Bạn chuyển sang chế độ Desktop bằng cách nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp thoại này bạn gõ “Control Panel” và sau đó nhấn Enter.

Windows-8-Recovery

Bước 3: Trong “Control Panel” click vào “Recovery

Windows-8-Recovery

Bước 4: Click Create a “Recovery Driver”, click yes nếu UAC nhắc bạn.

Windows-8-Recovery

Bước 5: Click Next để PC quét USB.

Windows-8-Recovery

Bước 6: Ở màn hình này, lựa chọn USB mà bạn muốn làm đĩa Recovery sau đó click Next và cuối cùng là “Create”. Windows sẽ transfer các file cấu hình vào ổ USB và bạn sẽ tạo được ổ USB mất vài phút.

Windows-8-Recovery

Windows-8-Recovery

Windows-8-Recovery

Bạn cần thiết lập Boot từ USB trong BIOS để khởi động vào ổ đĩa Recovery.

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>