(+84) 463.28.7979

Cài đặt Apache server trên Windows


1. Cài đặt Appserv

Chạy tập tin cài đặt Appserv, màn hình cài đặt hiện ra như bên dưới:

appache-1

Bấm Next để tiếp tục.

appache-2

Bấm I Agree để tiếp tục.

appache-3

Chọn thư mục bạn muốn cài Appserv, bấm Next để tiếp tục.

appache-4

Đánh dấu chọn các thành phần bạn muốn cài đặt. Đương nhiên, hãy đánh dấu hết vì bạn đều cần tất cả chúng. Bấm Next để tiếp tục.

appache-5

Bạn phải nhập vào Server Name là localhost. Nhập địa chỉ Email tùy ý mà bạn thích vì điều này không quan trọng. Và, hãy giữ nguyên số 80 trong phần Apache HTTP Port. Bấm Next để tiếp tục.

appache-6

Nhập vào mật khẩu cho tài khoản root của MySQL và xác nhận lại mật khẩu trong ô thứ hai. Tuy nhiên, bạn hãy nhập vào mật khẩu là root, điều này có nghĩa là không cần đến mật khẩu, bởi vì bạn đang cài trên máy của mình chứ không phải máy chủ, mục đích để cho bạn dễ sử dụng sau này mà thôi.

Giữ nguyên lựa chọn UTF-8 Unicode trong phần Character Sets and Collations. Bấm Install để bắt đầu cài đặt.

appache-7

Hãy chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

appache-8

Bấm Finish để hoàn tất.

appache-9

Nếu hộp thoại tường lửa Windows hiện ra, hãy chọn Unblock. Nếu không, server trên localhost sẽ bị tường lửa Windows chặn lại.

appache-10

Chuyển đến thư mục bạn vừa cài Appserv, chạy tập tin /AppServ/Apache2.2/bin/ApacheMonitor.exe, nếu mọi thứ được cài đặt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng của Apache mũi tên xanh lá cây cạnh đồng hồ.

Nhấp đôi vào, bảng điều khiển hiển thị như bên dưới:

appache-11

Với bảng điều khiển này, bạn có thể dừng hay khởi động lại Apache.

Mặc định khi cài xong thì C:\AppServ\www là thu mục gốc của web server bạn đang chạy . CÓ thể dùng để test set up các loại forums php,web script….

Lưu ý: Muốn publish lên internet để mọi người truy cập thì trên ADSL router cần NAT port 80 về IP local của máy tính đang cài APPServ

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *