(+84) 463.28.7979

Cài đặt các ứng dụng web với Windows Web Platform


Bạn có muốn chạy trực tiếp WordPress hoặc các ứng dụng trực tuyến khác ngay trên máy tính để kiểm tra và phát triển thêm các tính năng khác? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp này.

Rất nhiều ứng dụng web ngày nay, như WordPress, MediaWiki … là mã nguồn mở và hoạt động miễn phí từ bất kỳ máy tính nào với hệ thống web server đơn giản. Nhưng việc thực hiện có vẻ không hề đơn giản với khâu cài đặt khác phức tạp, và số lượng các thành phần yêu cầu khác như PHP và MySQL. Và Microsoft đã mang lại 1 công cụ tiện lợi, đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng Windows Web Platform Installer. Cụ thể, trong bài hướng dẫn, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết cài đặt WordPress và Visual Web Developer 2010 Express để chỉnh sửa mã với Web Platform Installer. Với các ứng dụng và công cụ web khác thì cách làm cũng tương tự như vậy.

Bắt đầu

Đường dẫn tải Web Platform Installer tại đây

File download sẽ được tải về với dung lượng rất nhỏ, chạy file đó và quá trình tải Web Platform Installer bắt đầu, chương trình tương thích tốt với Windows XP, Vista và 7 cũng như các phiên bản Windows Server khác:

Chờ 1 lúc, ứng dụng Web Platform Installer sẽ kích hoạt và thu thập thông tin về phiên bản mới nhất phù hợp:

Lựa chọn các thành phần để cài đặt theo yêu cầu:

Mặt khác, có thể chọn Customize dưới các mục tùy chọn:

Và chọn chính xác những gì bạn muốn, lưu ý rằng những thành phần đã cài đặt sẽ được đánh dấu và màu xám:

Ở đây, chúng ta chọn Visual Web Developer 2010 Express:

Hoặc nếu muốn nhiều tùy chọn khác, bấm Options ở phía dưới cửa sổ:

Ví dụ như sau:

Lựa chọn ứng dụng web để cài đặt

Ở đây chúng ta sẽ tiến hành cài đặt WordPress, vì vậy chọn thẻ Web Applications bên trái, cửa sổ bên phải có xếp hạng theo 3 tiêu chí A to Z, Most Popular, hoặc Highest Rating:

Đánh dấu vào ô checkbox bên cạnh ứng dụng muốn cài đặt, hoặc nhấn vào chữ I bên cạnh để xem thông tin chi tiết:

Đây là cửa sổ thông tin chi tiết về WordPress, đánh dấu ô Install WordPress để bắt đầu cài đặt:

Web Platform Installer sẽ chỉ ra các thành phần bạn lựa chọn, bao gồm cả thành phần tự động chọn. Lưu ý rằng ta chỉ cần cài đặt WordPress và Visual Web Developer 2010 Express, nhưng ứng dụng sẽ tự động chọn thêm MySQL và PHP. Nhấn I Accept để bắt đầu:

Nhập mật khẩu quản trị cho MySQL trước tiên:

Và quá trình cài đặt thực sự bắt đầu, Web Platform Installer sẽ tải, cài đặt các thành phần cần thiết, đồng thời kích hoạt các dịch vụ khác của Windows. Quá trình này phụ thuộc vào số lượng thành phần lựa chọn và tốc độ kết nối Internet:

Pages: 1 2 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *