(+84) 463.28.7979

Cài đặt plugin tra từ điển của Baamboo trên Firefox


Tính năng Plugin_ Tra cứu từ nhanh cho phép người sử dụng khi tra cứu từ ngữ trên website bất kỳ của hệ trình duyệt FireFox (Nếu bạn chưa dùng FireFox có thể tải về từ địa chỉ : http://www.mozilla.com/en-US/) .

Chỉ cần một thao tác nháy đúp chuột vào từ cần tra hoặc ấn Ctrl+Z trên bàn phím. Kết quả sẽ hiện thị tức thời với đầy đủ phần giải nghĩa thông dụng và chuyên ngành.

Chú ý:

  • Hiện nay Plugin của Baamboo Tra Từ đã ‘tương thích với cả Fire Fox 2 và Fire Fox 3. Việc cài cài đặt Plugin như hướng dẫn dưới đây đều có thể áp dụng cho hai phiên bản Fire Fox này.
  • Để cài phiên bản plugin mới nhất có đầy bộ từ điển Nhật Việt, Việt Nhật, Anh Nhật, Nhật Anh, các bạn hãy xóa cache Browser bằng cách ấn Ctrl+Shift+Delete, tích vào Browsing History, Cache và Offline Website Data và cuối cùng ấn chon Clear Private Data Now

Hướng dẫn Cài đặt

Yêu cầu sử dụng Plugin: Tương thích với hệ trình duyệt FireFox

Cách cài đặt: Đầu tiên truy cập vào địa chỉ http://tratu.baamboo.com/dict/en_vn/Plug-in_BBTT_on_FF

Sau đó click vào đường link Click vào đây để cài đặt Tra tu Addon cho trình duyệt FireFox.

Nếu trên màn hình của xuất hiện một cảnh báo với nội Firefox prevented this site (tratu.baamboo.com) from asking you to install software on your computer.

baamboo-1
Hãy ấn vào nút Edit Options bên cạnh. Một ô cửa sổ Allowed Sites-Add-ons Installation sẽ hiện ra.

baamboo-2
Ấn nút Allow rồi ấn vào nút Close. Ấn lại vào đường link Click vào đây để cài đặt Tra tu Addon cho trình duyệt FireFox. Khi ô cửa sổ Software Installation mở ra. Chờ khoảng 2-4s, sau đó nhấn Install Now, hệ thống sẽ tự động cài đặt plugin cho bạn

Đến khi hiện ra giao diện Add-ons., hãy click vào nút Restart FireFox để khởi động lại FireFox.

baamboo-3

Khi FireFox đã được khởi động lại, ở góc dưới phía tay phải của hệ trình duyệt FireFox sẽ có biểu tượng plug-in. Click chuột biểu tượng này và lựa chọn Tùy chọn

baamboo-4

Khi ô cửa sổ Tùy chọn Tra Từ xuất hiện.

baamboo-5

Chọn tab Tùy chọn Từ điển để lựa chọn Từ điển phù hợp với mục đích tra cứu của bạn. Sau đó chuyển sang tab Công Cụ bên cạnh. Chọn tính năng Sử dụng phím tắt (Ctrl+Z) nếu bạn muốn tra từ bằng cách đặt chuột vào chữ cần tra và ấn Ctrl+Z trên bàn phím hoặc chọn tính năng Sử dụng chức năng Click đúp (Double Click) nếu bạn muốn tra cứu theo cách click đúp chuột vào từ cần tra. Bạn có thể chọn cả hai tính năng cùng một lúc.

Cuối cùng ấn nút OK và bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt plugin Tra cứu từ nhanh cho hệ trình duyệt FireFox.


Hướng dẫn sử dụng:

Vào website có từ mà bạn cần tra (trên hệ trình duyệt FireFox), đặt chuộtvào từ cần tra và ấn Ctrl+Z hoặc Click đúp vào từ đó, nghĩa của từ lập tức sẽ được hiển thị.

baamboo-6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *