(+84) 463.28.7979

Cài đặt Vmware 7 trên Ubuntu 11.04


Có lẽ hầu như người quản trị viên nào cũng biết đến phần mềm tạo máy ảo Vmware. Đây là công cụ giúp bạn có thể sử dụng và tạo nhiều máy ảo trên nền Windows. Mặc dù, việc cài đặt Vmware trên Linux không phải là khó khăn, nhưng có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết cách cài đặt nó một cách dễ dàng. Bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Vmware một cách đầy đủ nhất.

Trước hết, bạn cần phải tải Vmware Workstation version 7.1.4 về. Để có thể tải được thì bạn cần phải đăng ký làm thanh viên rồi mới có thể tải về.

Chú ý: Để tải về, bạn phải chuột phải rồi chọn “Save link As”. Nếu bạn không thực hiện như vậy thì trình duyệt sẽ tải một phần nhỏ về và bạn sẽ gặp lỗi trong quá trình cài đặt (điều này xảy ra ít nhất là đối với trình duyệt Firefox).

VMware tren Ubuntu

Sau khi tải về, bạn mở cửa sổ Terminal và gõ dòng lệnh sau:

sudo sh VMware-Workstation-Full-7.1.4-385536.i386.bundle

Cài đặt Wizard

Thực hiện theo wizard. Tất cả các lựa chọn mà tôi đã thực hiện là tùy chọn. Tôi sẽ bỏ qua những lời giải thích bởi vì mỗi phần đều có phần tự giải thích riêng của chúng. Điều đó phụ thuộc vào bạn nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì.

VMware

VMware

VMware

Eclipse là một môi trường phát triển phần mềm đa ngôn ngữ. Trừ khi bạn có kế hoạch phát triển các ứng dụng cho VMware, bạn có thể để trống và nhấn “Next” để tiếp tục.

VMware

Một lần nữa, tính năng này sẽ được sử dụng nếu bạn có kế hoạch để làm một số chương trình. Nhấn “Next” để tiếp tục.

VMware

Để mặc định và tiếp tục.

VMware

Vmware

VMware

VMware

Và đúng là nó khá đơn giản phải không? Hy vọng, với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cài đặt Vmware 7 trên Ubuntu.

Note: Khi bạn sử dụng Vmware lần đầu tiên thì bạn cần phải nhập Key cho Vmware.

tdnguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>