(+84) 463.28.7979

Cài đặt Microsoft Security Essentials (MSE) trong Windows 8


Trong Windows 8, Microsoft đã giới thiệu một phần mềm bảo mật phổ biến thay thế cho Microsoft Security Essentials (MSE) và đó chính là Windows Defender. Với Windows Defender trong Windows 8 hoạt động khá tốt và cung cấp việc bảo vệ và chống lại virus và các phần mềm độc hại trong thời gian thực.

Mặc dù vậy người dùng vẫn có thể có thể dễ dàng cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ ba chẳng hạn như Kaspersky, Bit defender hoặc Avast antivirus trong Windows 8 mà không có một vấn đề gì. Nhưng khi bạn cài đặt Microsoft Security Essentials thì bạn lại gặp phải vấn đề bởi vì khi bạn cài đặt một phần mềm bảo mật của bên thứ ba, Windows Defender tự động lặng lẽ lùi lại về sau, nhưng khi bạn thử cài đặt Microsoft Security Essentials, bạn sẽ nhận được một lỗi sau.

Install-Microsoft-Security-Essentials-in-Windows

Người dùng đã kiểm tra chặt chẽ Windows Defender trong Windows 8 với Microsoft Security Essentials có sẵn cho Windows 7 phải được biết rằng không phải tất cả các tính năng của MSE có sẵn trong Windows Defender. Ví dụ, khi chạy MSE, chúng ta có thể phải nhấp chuột vào một tập tin hoặc thư mục và nhấn Scan với Microsoft Security Essentials để quét các tập tin / thư mục để tìm virus và phần mềm độc hại. Tuy nhiên, Windows Defender trong Windows 8 không cho phép bạn làm điều này và chúng tôi tin rằng hệ thống kiểm tra mạng là mất tích trong Windows Defender.

Install-Microsoft-Security-Essentials-in-Windows

Khi sử dụng Windows 8 thì những người dùng yêu thích Microsoft Security Essentials có thể thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt Windows 8.

Bước 1: Download Microsoft Security Essentials v4.0.1512 Beta (chắc chắn rằng bạn tải về v4.0.1512). Lưu ý rằng v4.0.1512 không phải là phiên bản mới nhất nhưng nó là phiên bản duy nhất có thể được cài đặt trong Windows 8. Bởi vì điều này, bạn sẽ không thể tải về phiên bản này từ trang web của Microsoft. Tìm kiếm trên Google bạn có thể tìm thấy trình cài đặt của nó.

Xin lưu ý rằng Microsoft Security Essentials v4.0.1512 (4.0.1111.0) bao gồm tất cả các tính năng của phiên bản mới nhất và có thể được cập nhật virus mới nhất (xem ảnh).

Install-Microsoft-Security-Essentials-in-Windows-8-Guide

Install-Microsoft-Security-Essentials-in-Windows-8

Bước 2: Nhấp chuột phải vào trình cài đặt và kích Properties. Chuyển sang tab Compatibility, đánh dấu vào Run this program in compatibility mode for và sau đó chọn Windows 7 từ danh sách thả xuống. Cuối cùng nhấn nút Apply.

Install-Microsoft-Security-Essentials-in-Windows-8-Guide

Bước 3: Bây giờ chạy trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.  Chúc may mắn!

Chú ý: Nếu bạn muốn cập nhật Microsoft Security Essentials phiên bản mới nhất, bạn cần tải về và chạy không chính thức cập nhật. Truy cập vào đây để tải về các công cụ cập nhật MSE.

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>