(+84) 463.28.7979

Cài đặt Theme trong WIndwos 7 Starter và Home basic


Khi phát hành phiên bản Windows 7, Microsoft đã đưa ra 6 phiên bản khác nhau bao gồm: Starter, Home basic, Home Premium, Professional, Enterprise và cuối cùng là phiên bản Ultimate. Trong tất cả các phiên bản thì hai phiên bản Starter và Home basic thiếu khá nhiều tính năng cũng như các tuỳ chọn cá nhân.

Windows 7

Nếu bạn đã từng sử dụng một trong 2 phiên bản Starter hoặc Home Basic của Windows 7 thì bạn cũng đã biết rằng 2 phiên bản này không hỗ trợ Theme cho Desktop. Có nghĩa là bạn không thể cài đặt Theme trên Starter cũng như Home Basic. Trong thực tế thì cửa sổ Personalization không xuất hiện trong 2 phiên bản này.

Install-Themes-in-Windows-7-Starter-and-Home-Basic

Trong khi có mọt cách thủ công để bạn có thể truy cập vào trang cá nhân và tải các chủ đề và cài đặt các Theme này trên 2 phiên bản này. Khi bạn thử cài đặt bằng cách nhấn đúp vào tập tin thì bạn sẽ nhận được một lỗi sau:

Install-Themes-in-Starter-and-Home-Basic-edition

Cách tốt nhất để bạn có thể chỉnh sửa trang cá nhân là bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản Home Premium hoặc Professional. Nhưng nếu vì một lý do nào đó bạn không muốn nâng cấp lên Home Premium và vẫn muốn cài đặt Theme cho phiên bản hiện tại thì bạn cần phải giải nén toàn bộ các tập tin theme để lấy Wallpager và các tập tin âm thanh hoặc sử dụng công cụ để cài đặt Theme.

Install-Themes-in-Starter-and-Home-Basic-edition

Một số người thích sử dụng công cụ thì bạn có thể tải Personalization panel, đây là công cụ miễn phí và được thiết kế đặc biệt để giúp bạn cài đặt Theme trên 2 phiên bản Home basic và Starter của Windows 7. Khi bạn cài công cụ này, nó sẽ thêm tuỳ chọn Personalization vào menu chuột phải trên Desktop của bạn.

Bên cạnh đó, Personalization Panel cũng cho phép lựa chọn tông màu cho đường viền của thanh tác vụ giống như trong các phiên bản khác của Windows 7.

Install-Themes-in-Starter-and-Home-Basic-editior

Để cài đặt theme bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào tập tin theme để cài đặt nó.

Bạn có thể sử dụng bản Portable để cài đặt Theme nếu bạn không muốn cài đặt nó lên PC.

Download Personalization Panel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>