(+84) 463.28.7979

Cảm biến CMOS 1" của Aptina có khả năng quay video 1080p ở tốc độ 120fps


Một công ty chuyên cung cấp các giải pháp hình ảnh tên Aptina mới đây đã giới thiệu cảm biếnCMOS AR1011HS có kích thước 1″ (định dạng CX, tương tự loại dùng cho Nikon 1-Series, Sony RX100). Sản phẩm này nhắm đến đối tượng sử dụng là máy ảnh bridge cao cấp hoặc những camera thay ống kính không gương lật. Nó có độ phân giải ảnh tĩnh là 10 megapixel với công nghệ DR-Pix độc quyền của Aptina. AR1011HS có thể quay phim 10MP với tốc độ 60fps (khung hình/giây), ghi video 1080p ở tốc độ 120fps, quay video 4K (3840 x 2160) chất lượng cao và một số chế độ slow motion khác. AR1011HS hỗ trợ thêm tính năng tăng tần suất lấy mẫu (oversampling) video 1080p để cho ra hình ảnh nét hơn, ít nhiễu hơn và giúp khử răng cưa.

Aptina-sensor-logo

Để đạt được tốc độ cao như trên, Aptina cho biết sản phẩm của họ đã sử dụng giao diện High Speed Serial Pixel Interface (HiSPi) có tổng cộng 24 làn chuyển dữ liệu. Ngoài tác dụng truyền tín hiệu một cách nhanh chóng, nó còn giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ cho thiết bị. Những nhà sản xuất có thể tinh chỉnh lại HiSPi để đạt tốc độ theo ý muốn cho từng dòng sản phẩm. Về công nghệ DR-Pix, Aptina giải thích rằng một pixel trên AR1011HS sẽ có hai chế độ: 1) tăng charge handling capacity (một thông số trên sensor quang học) để cải thiện dải tương phản động trong điều kiện đủ sáng và 2) tăng độ nhạy cảm biến, đồng thời giảm nhiễu khi đọc tín hiệu ở môi trường tối. Hiện các bản mẫu AR1011HS đang được giao đến những công ty OEM và dự kiến đưa vào sản xuất đại trà từ quý 1 năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>