(+84) 463.28.7979

CameraTrace – Dịch vụ giúp tìm lại máy ảnh bị mất qua các hình chụp


Dịch vụ tìm kiếm lại điện thoại, tablet bị mất đã khá quen thuộc và do nhiều đơn vị cung cấp nhưng đối với máy ảnh thì còn khá mới mẻ và cách thức tìm kiếm lại máy đã bị mất/thất lạc cũng khác vì máy ảnh không có kết nối Internet hay GPS. Dịch vụ CameraTrace của GadgetTrak là một trong số ít những dịch vụ như thế dành cho các nhiếp ảnh gia, người sở hữu những máy ảnh chuyên nghiệp có giá hàng trăm triệu đồng. Chỉ với 10USD đăng ký, họ sẽ có thể tìm lại được máy đã bị mất qua các bức hình được chia sẻ trực tuyến.

Stolen camera finder

Cũng giống như một dịch vụ tìm máy ảnh bị mất khác là StolenCameraFinder, CameraTrace sẽ tìm lại máy bị mất thông qua những hình chụp mà kẻ xấu chia sẻ lên các dịch vụ như Flickr… Thông tin về số serial của máy ảnh được nhúng vào EXIF sẽ là nền tảng để CameraTrace tìm lại máy. Hầu hết các máy ảnh hiện nay đều nhúng số serial vào trong thông tin EXIF đi cùng với bức ảnh đó. Muốn tìm lại máy đã bị mất với dịch vụ này, người dùng cần nhập số serial và CameraTrace sẽ liệt kê những bức ảnh được chụp bởi chính máy đó trên các dịch vụ chia sẻ trực tuyến. Khi một ai đó đăng tải bức ảnh lên mạng được chụp bởi máy ảnh của bạn thì dịch vụ sẽ gửi email thông báo về việc này. Số serial người dùng có thể xem trên thân máy hoặc hộp máy khi mua về. Bên cạnh đó, CameraTrace còn giúp bảo vệ bản quyền các bức ảnh của bạn bởi dịch vụ sẽ theo dõi và liệt kê bức ảnh của bạn đang được sử dụng bởi ai mà không có sự cho phép. Chi tiết về dịch vụ cũng như đăng ký bạn có thể xem thêm tại đây.

Nguồn: Life Hacker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>