(+84) 463.28.7979

Canada có phí chuyển vùng dữ liệu cao nhất


Canada là nước có mức phí chuyển vùng dữ liệu quốc tế cao nhất trong số 34 quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Datacenter

Bản đồ nước Canada (Ảnh minh họa)

Người Canada đi du lịch ở nước ngoài phải trả trung bình 24,06 USD để sử dụng 1 megabyte dữ liệu trong một ngày, nếu họ là khách hàng của hai hãng viễn thông Bell và Rogers – hãng viễn thông lớn nhất Canada. Mức phí này cao hơn 2,6 lần so với mức phí trung bình 9,27 USD của các quốc gia OECD. 1 megabyte tương đương với lượng dữ liệu cần thiết để gửi 10 bức ảnh.

OECD đã so sánh mức phí chuyển vùng dữ liệu di động của hai hãng viễn thông lớn nhất trong mỗi nước ở 34 quốc gia OECD. Theo Hiệp hội Viễn thông không dây Canada, Rogers là công ty viễn thông có thị phần lớn nhất năm 2010 với 9 triệu thuê bao, còn Bell đứng thứ 2 với 7,2 triệu thuê bao.

Sau Canada, phí chuyển vùng đắt thứ hai là Mỹ với 21,58 USD và Mexico với 19,42 USD. Thấp nhất là ở Hy Lạp với 4,08 USD.

OECD đã khuyến cáo các hãng viễn thông tiến hành các biện pháp giảm phí chuyển vùng, như gửi tin nhắn cho người dùng khi họ đi du lịch nước ngoài, hoặc đặt ra giới hạn về mức giá, giới hạn về dung lượng dữ liệu được dùng.

Theo CBC News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>