(+84) 463.28.7979

Cảnh báo: Apple có thể khóa iPhone của bạn nếu chưa add udid và chạy iOS 7 beta


Hôm nay một vài trang tin ở nước ngoài đã đăng tải thông báo cho thấy Apple đã bắt đầu ngừng hoạt động một số iPhone đang chạy iOS 7 Beta, hoạt động deactivating với tình trạng máy sẽ ngừng ở màn hình chờ active và bạn không sử dụng được. Tất cả các iPhone này đều có chung tình trạng đó là cài đặt iOS 7 Beta bằng cách shift update từ iOS 6 lên chứ không add UDID. Vấn đề là mình cũng nhận được thông tin từ những người dùng ở Việt Nam cũng đã bị tình trạng tương tự, máy đang dùng, sau khi truy cập vào wifi thì bị deactivating. Có thể thấy Apple đang tiến hành ngừng hoạt động của những máy iPhone chạy iOS 7 Beta mà không được đăng kí trong danh sách thiết bị của lập trình viên.

IMG_0386

Do đó, để cho chắc ăn thì nếu bạn đang dùng iOS 7 Beta thì nên add UDID hoặc sao lưu dữ liệu cho chắc. Vừa qua thì Apple cũng đã nâng số thiết bị mà lập trình viên có thể add udid lên đến 200 thiết bị.

Bạn nên sao lưu dữ liệu bằng iTunes, bằng iCloud ngay từ bây giờ. Nếu cẩn thận hơn thì có thể tắt wifi và 3G, tạm thời không sử dụng mạng nữa.

Nếu máy bạn đang bị deactive thì cũng đừng vội lo, chuyển về DFU và restore iOS 6.1.4 bình thường.

UDID là mã số định danh riêng của từng chiếc iPhone, Add UDID là thao tác thường được các lập trình viên thực hiện để thêm một chiếc iPhone nào đó vào danh sách các thiết bị test của mình, họ có thể sử dụng nó để phát triển phần mềm. Mỗi khi lập trình viên đã thêm udid của chiếc iPhone đó vào danh sách thì đồng thời Apple cũng cập nhật danh sách của họ. Vấn đề ở chỗ là thường anh em Tinh tế không add udid mà dùng cách nhấn shift update từ iOS 6 lên iOS 7 beta luôn để vượt qua bước kiểm tra udid này. Việc này giúp máy có thể active hoạt động bình thường mà không cần quan tâm đến tài khoản lập trình viên, quan tâm đến udid là cái gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *